Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dưa Hấu Được Mùa, Được Giá Ở Bến Tre

Dưa Hấu Được Mùa, Được Giá Ở Bến Tre
Ngày đăng: 31/03/2013

Khoảng 10 ngày nay, nông dân trồng dưa hấu tại các xã ven biển tỉnh Bến Tre bắt đầu thu hoạch. Giá dưa tại ruộng loại 1 khoảng 7.000 - 8.000 đồng/kg và 5.000 – 6.000 đồng/kg dưa loại 2. Đây là mức giá cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây và cao gần gấp đôi so với cùng thời điểm này năm ngoái.
 
Anh Lê Văn Mãi, ngụ xã Thừa Đức, huyện Bình Đại cho biết, vụ này gia đình anh trồng hơn 6 công (6.000 m2), hiện đã thu hoạch được hơn 50% diện tích, với hơn 10 tấn dưa, trừ chi phí lãi 50 triệu đồng.
 
Bà Lê Thị Đẹp, một thương lái cho biết, giá dưa tăng cao là do nắng nóng, nhu cầu tiêu thụ tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh Đông Nam Bộ tăng mạnh. Trời càng nắng nóng thì dưa càng ngon, một phần chắc cũng nhờ đất mặn ven biển, bà Đẹp cho biết thêm.
 
Dưa hấu là một loại cây ăn quả được trồng phổ biến tại các cồn, giồng cát ven biển tỉnh Bến Tre như Thừa Đức (huyện Bình Đại); An Thủy, Tân Thủy (Ba Tri); Thạnh Phong, Thạnh Hải (Thạnh Phú). Nhiều năm gần đây, những kỹ thuật mới trong gieo trồng và chăm sóc loại cây này đã được các ngành chức năng hỗ trợ và nông dân triển khai sâu rộng nên năng suất, chất lượng dưa được nâng lên rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm

Trang Trại “Vàng” Vùng Chiêm Trũng Trang Trại “Vàng” Vùng Chiêm Trũng

Sau hơn 20 năm cật lực lao động, ông Phạm Văn Quất ở thôn Bằng Bộ, xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện đã biến khu ruộng trũng cấy lúa bấp bênh thành trang trại thủy sản trù phú nhất, nhì tỉnh Hải Dương. Đó là "trang trại thủy sản vàng Dung Quất".

13/09/2013
Nông Dân Khá Lên Nhờ Nuôi Cá Bống Tượng Ở Hồng Dân (Bạc Liêu) Nông Dân Khá Lên Nhờ Nuôi Cá Bống Tượng Ở Hồng Dân (Bạc Liêu)

Nông dân huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) rất phấn khởi khi thực hiện thành công mô hình nuôi cá bống tượng do Hội Nông dân Việt Nam đầu tư. Từ nguồn cá giống dễ mua và có thể bắt được trong thiên nhiên; thức ăn là những loại cá tạp tận dụng quanh ao, đầm; cá bán ra được giá cao… Những ưu điểm ấy đã thúc đẩy mô hình này ngày càng phát triển.

25/03/2013
Ngư Dân Bình Thuận Trúng Đậm Vụ Cá Nam Ngư Dân Bình Thuận Trúng Đậm Vụ Cá Nam

Theo ông Huỳnh Quang Huy, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Bình Thuận, mấy ngày gần đây cá cơm, cá nục xuất hiện dày đặc trên ngư trường của tỉnh. Hiện có khoảng 4.000 phương tiện tham gia đánh bắt hải sản với khoảng 20.000 ngư dân đang tập trung khai thác vụ cá Nam.

17/09/2013
Tín Hiệu Vui Từ Mô Hình Nuôi Cá Chẽm Ở Lộc Hà (Hà Tĩnh) Tín Hiệu Vui Từ Mô Hình Nuôi Cá Chẽm Ở Lộc Hà (Hà Tĩnh)

Tận dụng ưu thế của địa phương có luồng lạch, cửa biển, nhiều hộ gia đình ở Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã triển khai xây dựng mô hình nuôi cá Chẽm bằng lồng. Kết quả kinh tế từ loại hình nuôi trồng thủy sản này cho thấy, nếu được đầu tư bài bản, đảm bảo được đầu ra cho sản phẩm, nuôi cá Chẽm bằng lồng sẽ mở hướng thoát nghèo cho bà con nông dân vùng biển cửa.

26/03/2013
Dịch Bệnh Gia Súc, Gia Cầm Được Khống Chế Dịch Bệnh Gia Súc, Gia Cầm Được Khống Chế

Đó là khẳng định của ông Đàm Xuân Thành, Phó cục trưởng Cục Thú y, Bộ NNPTNT tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm diễn ra chiều ngày, 17/9.

19/09/2013