Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dưa hấu được mùa, được giá

Dưa hấu được mùa, được giá
Ngày đăng: 13/04/2015

Dưa hấu được mùa, giá thu mua ở mức ổn định nên người trồng dưa tại xã Vĩnh Quang (huyện Vĩnh Thạnh) vui mừng.

Giải thích về việc giá dưa năm nay ở mức cao, một số thương lái cho biết: Do sức tiêu thụ dưa ở các địa phương trong nước tăng mạnh, thị trường Trung Quốc có nhu cầu nhập khẩu dưa tăng; trong khi đó, một số tỉnh phía Bắc gặp thời tiết bất lợi, mất mùa dưa, nên giá dưa cao hơn các năm trước.

Được biết, vụ dưa hấu Đông Xuân năm nay, toàn huyện Vĩnh Thạnh có 67 ha dưa, tập trung chủ yếu ở các xã Vĩnh Quang, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thuận, Vĩnh Hảo và thị trấn Vĩnh Thạnh. Những năm gần đây, dưa hấu là một trong những cây đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho nông dân ở huyện miền núi này.


Có thể bạn quan tâm

Kiên Giang Đầu Tư Phát Triển Kinh Tế Thủy Sản Kiên Giang Đầu Tư Phát Triển Kinh Tế Thủy Sản

Theo Sở NNPTNT Kiên Giang, tỉnh tập trung đầu tư phát triển kinh tế thủy sản, phấn đấu 6 tháng cuối năm 2014 đạt tổng sản lượng trên 315.500 tấn (khai thác và nuôi trồng) để cả năm đạt 614.865 tấn; trong đó có 52.000 tấn tôm. Hiện vùng biển Phú Quốc đang vào mùa đánh bắt cá cơm làm nguyên liệu chế biến nước mắm với hơn 3.200 phương tiện đang khai thác.

08/07/2014
Lãng Phí Phân Bón Lãng Phí Phân Bón

Tập quán sử dụng các loại phân bón hóa học ở Việt Nam nói chung, Nghệ An nói riêng mới có từ khi thành lập các HTX NN lại nay.

08/07/2014
Giá Lúa Giảm, Nông Dân Lao Đao Giá Lúa Giảm, Nông Dân Lao Đao

Thời tiết thuận lợi, năng suất cao nhưng vụ Hè Thu năm nay người dân lại tiếp tục đối mặt với thua lỗ. Hiện giá lúa gạo ở ĐBSCL tiếp tục sụt giảm, sức tiêu thụ cũng yếu.

17/06/2014
Bàn Giải Pháp Tiêu Thụ Vải Thiều Tại Thị Trường Trong Nước Bàn Giải Pháp Tiêu Thụ Vải Thiều Tại Thị Trường Trong Nước

Ngày 16-6, tại TP.HCM, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng UBND TP.HCM, tỉnh Bắc Giang, tỉnh Hải Dương tổ chức “Hội nghị đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều năm 2014 vùng Đông – Tây Nam Bộ” nhằm hỗ trợ tiêu thụ vải thiều tại thị trường trong nước.

17/06/2014
Bạc Liêu Bồi Thường Cho Các Hộ Nuôi Tôm Bị Thiệt Hại Hơn 11,7 Tỷ Đồng Bạc Liêu Bồi Thường Cho Các Hộ Nuôi Tôm Bị Thiệt Hại Hơn 11,7 Tỷ Đồng

Theo ngành Nông nghiệp tỉnh Bạc Liêu, đến nay, có hơn 160 hộ nuôi trồng thủy sản tham gia bảo hiểm cho con tôm với tổng diện tích tham gia trên 180ha (gồm 256 hợp đồng). Tổng chi chí bảo hiểm cho con tôm hơn 9,44 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách Nhà nước hỗ trợ gần 5,7 tỷ đồng.

09/07/2014