Dưa Hấu Cuối Vụ Tăng Giá Vì Khan Hiếm

Khi mùa dưa hấu chính vụ đã qua, giá dưa từ 2.000 đồng/kg được thu mua tại ruộng vào thời điểm cách đây hơn 1 tháng nay đã tăng lên 10.000 đồng/kg. Tuy nhiên, những ruộng dưa còn thu hoạch vào thời điểm này ít nên xảy ra tình trạng khan hiếm hàng.
Với giá dưa được thương lái thu mua tại ruộng là 10.000 đồng/kg như hiện nay, người trồng dưa lãi khoảng 7-8 triệu đồng/sào. Nếu như mọi năm, đầu vụ giá dưa tăng cao, đến giữa và cuối vụ giá dưa giảm dần thì năm nay, giá dưa đầu vụ tụt giá thảm hại, cuối vụ lại tăng vùn vụt. Giá dưa hấu từ đầu vụ đến thời điểm hiện giờ biến động từ 2.000-10.000 đồng/kg.
Quảng Ngãi có hơn 1.500ha trồng dưa nhưng đến nay chỉ còn khoảng 300ha dưa đang độ thu hoạch. Diện tích còn lại đã được thu hoạch vào đúng thời điểm giá dưa lao dốc. Điều này đã khiến cho hàng nghìn hộ trồng dưa gặp phải một mùa dưa "đắng" và những khoản lỗ nặng.
Hiện giá dưa tăng cao, nhưng dưa hấu lại bắt đầu khan hiếm. Nên có ruộng dưa còn đến 20 ngày nữa mới thu hoạch đã được các thương lái kéo đến đặt thu mua trước.
Có thể bạn quan tâm

Cho doanh nghiệp (DN) thầu đất vừa được thu sản phẩm (100 – 120kg thóc/sào/năm), vừa có thể trở thành nhân công của DN, canh tác trên chính mảnh ruộng của mình với mức lương 100.000 – 150.000/ngày, những nông dân tham gia Dự án phát triển sản xuất mô hình giống lúa lai F1 tại Nam Định đang được hưởng “lợi nhuận kép”.

Phải khẳng định rằng, thịt lợn siêu nạc do giống siêu nạc khác hoàn toàn với thịt lợn siêu nạc do dùng chất cấm tạo nạc.

Giúp nông dân (ND) giảm chi phí, tăng thu nhập và hạn chế ô nhiễm môi trường là mục đích của mô hình ủ phân hữu cơ từ rác, phế phẩm nông nghiệp ở nông hộ, do Hội ND tỉnh Sóc Trăng phối hợp Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh thực hiện.

Đó là ý kiến của hầu hết các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến triển khai đợt cao điểm hành động an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong lĩnh vực nông nghiệp được tổ chức ngày 19.10 tại Hà Nội.

Giảm hàng loạt chi phí sản xuất và công lao động nhưng năng suất lại tăng lên, giá bán cao - đó là đánh giá của hàng trăm người dân ở xã Tân An Luông (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) khi nói về mô hình áp dụng 3 giảm 3 tăng và kỹ thuật trồng lúa SRI (cấy mạ).