Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đột kích bắt tại trận một cơ sở tắm hóa chất cho sầu riêng

Đột kích bắt tại trận một cơ sở tắm hóa chất cho sầu riêng
Ngày đăng: 08/09/2015

Tin từ Phòng CSĐT tội phạm về môi trường - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 7-9, cho biết đang tiến hành điều tra, gửi mẫu xét nghiệm để làm rõ vụ cơ sở thu mua sầu riêng Sang Hương (ở thôn Ea Dun, xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) nhúng sầu riêng vào hóa chất.

Lực lượng công an bắt quả tang nhúng sầu riêng vào hóa chất

Trước đó, tối 6-9 lực lượng chức năng đã bất ngờ đột kích và bắt quả tang công nhân ở cơ sở thu mua sầu riêng Sang Hương (do ông Khổng Minh Sang làm chủ) đang nhúng những trái sầu riêng vào thùng hóa chất. Chủ cơ sở xác nhận, đã thuê người nhúng những trái sầu riêng chưa chín vào thùng hóa chất để sầu riêng chín đều sau một đêm.

Toàn bộ sầu riêng và hóa chất bị tạm giữ để tiếp tục điều tra làm rõ

Mở rộng kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện thêm 24 chai hoá chất chưa được sử dụng và 668kg sầu riêng. Tất cả đã được tạm giữ để tiếp tục làm rõ.


Có thể bạn quan tâm

Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Thương Phẩm Theo Quy Trình GAP Tại Ba Bể (Bắc Kạn) Mô Hình Nuôi Cá Rô Phi Thương Phẩm Theo Quy Trình GAP Tại Ba Bể (Bắc Kạn)

Ba Bể (Bắc Kạn) là một địa phương có thế mạnh về diện tích mặt nước nuôi thuỷ sản chính vì vậy để đáp ứng nhu cầu nuôi thủy sản cho năng suất cao, tạo ra các loại cá sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phù hợp với môi trường và khả năng đầu tư thâm canh của người dân trên địa bàn, năm 2012, Trung tâm Khuyến nông khuyến lâm tỉnh đã xây dựng mô hình nuôi thử nghiệm cá rô phi thương phẩm tại huyện Ba Bể theo quy trình GAP bước đầu mang lại hiệu quả khả quan và mở ra triển vọng trong thực hiện mô hình.

09/02/2013
Mỗi Năm Thu Nửa Tỷ Đồng Từ Ổi Mỗi Năm Thu Nửa Tỷ Đồng Từ Ổi

Với hơn 2,5ha trồng ổi, ông Lê Văn Tám (thôn 1, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) có thu nhập mỗi năm 500 triệu đồng.

09/02/2013
Nuôi Ếch Ở Nông Thôn Ở Tiền Giang Nuôi Ếch Ở Nông Thôn Ở Tiền Giang

Những năm gần đây, mô hình nuôi ếch Thái Lan quy mô nông hộ với diện tích vài chục đến vài trăm mét vuông đã phát triển mạnh và đem lại thu nhập đáng kể cho nông dân tỉnh Tiền Giang. Đặc biệt, từ đầu năm 2012 đến nay, giá ếch giống và ếch thương phẩm đều nằm ở mức cao nên nông dân làm nghề này có thể lãi hàng chục đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

17/02/2013
Giá Heo Thịt Vẫn Không Tăng Giá Heo Thịt Vẫn Không Tăng

Chiều ngày 15-2, một số chủ trang trại nuôi heo ở các huyện: Thống Nhất, Trảng Bom cho biết, từ đầu tháng 2 đến nay, giá heo hơi các trại bán ra chỉ khoảng 40 ngàn đồng/kg.

20/02/2013
Từng Bước Tự Sản Xuất Cá Giống Nước Lạnh Từng Bước Tự Sản Xuất Cá Giống Nước Lạnh

Theo Sở NN-PTNT và Hiệp hội Cá nước lạnh Lâm Đồng thì để nghề nuôi cá nước lạnh phát triển nhanh và bền vững, ngành nông nghiệp địa phương cần chủ động sản xuất được nguồn cá giống chất lượng cao mà trước năm 2012 phải nhập khẩu 100%.

09/07/2013