Đồng Tháp Triển Khai Mô Hình Tiêu Chuẩn GlobalGap Cá Điêu Hồng

Trạm Khuyến nông huyện Cao Lãnh vừa phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đồng Tháp tổ chức triển khai mô hình tiêu chuẩn GlobalGap cá Điêu Hồng. Có 20 hộ dân đang thả nuôi trên 50 lồng bè thuộc Hợp tác xã cá điêu hồng xã Bình Thạnh tham dự.
Các hộ nuôi được Trung tâm Khuyến nông tỉnh giới thiệu quy trình kỹ thuật nuôi cá điêu hồng theo chuẩn GlobalGap, trong đó tập trung đi sâu về địa điểm xây dựng bè, chất lượng nguồn nước, cách chọn con giống, kỹ thuật cho cá ăn và phương pháp chăm sóc, phòng trị một số bệnh thường gặp cũng như biết được các loại thuốc và hóa chất cấm sử dụng theo quy định, để hướng tới mục tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng yêu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng cao của người tiêu dùng.
Được biết, hiện toàn huyện Cao Lãnh có trên 600 lồng bè nuôi cá điêu hồng, tập trung nhiều nhất ở xã Bình Thạnh, có trên 280 hộ đang thả nuôi, với sản lượng hàng năm bán ra thị trường trên 30 ngàn tấn.
Có thể bạn quan tâm

Các hội chợ trang trại ở Mỹ được tiến hành khắp đất nước, nhưng phong phú nhất là ở miền Trung Tây- nơi có bang Iowa được gọi là bang “nông nghiệp nhất” nước Mỹ.

Từ chỗ không có “cục đất chọi chim”, nhờ ý chí vươn lên, cộng với tư duy nhạy bén, dám nghĩ dám làm, ông Lê Quang Minh (tức Tư “nỉ”, SN 1957, ngụ ấp Đất Đỏ, xã An Lập, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) đã trở thành tỷ phú từ nuôi gà lạnh.

Ngày 17.10 tại thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh (Hà Nội), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) đã làm lễ khởi công công trình xây dựng Trường Trung cấp nghề.

Hương Biển 3 cho thấy cả 2 khả năng chịu mặn và chịu chua phèn rất tốt, lúa sinh trưởng đẻ nhánh khỏe, năng suất không thua kém gì so với một số giống lúa thuần đã có tên tuổi.

Tại xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Trung tâm Nghiên cứu cây ăn quả miền Đông Nam Bộ vừa tổ chức trao giấy chứng nhận VietGAP cho 12 hộ với 12,5ha bưởi da xanh của Hợp tác xã Bưởi da xanh Sông Xoài.