Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đồng Tháp Triển Khai Mô Hình Tiêu Chuẩn GlobalGap Cá Điêu Hồng

Đồng Tháp Triển Khai Mô Hình Tiêu Chuẩn GlobalGap Cá Điêu Hồng
Ngày đăng: 27/05/2014

Trạm Khuyến nông huyện Cao Lãnh vừa phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đồng Tháp tổ chức triển khai mô hình tiêu chuẩn GlobalGap cá Điêu Hồng. Có 20 hộ dân đang thả nuôi trên 50 lồng bè thuộc Hợp tác xã cá điêu hồng xã Bình Thạnh tham dự.

Các hộ nuôi được Trung tâm Khuyến nông tỉnh giới thiệu quy trình kỹ thuật nuôi cá điêu hồng theo chuẩn GlobalGap, trong đó tập trung đi sâu về địa điểm xây dựng bè, chất lượng nguồn nước, cách chọn con giống, kỹ thuật cho cá ăn và phương pháp chăm sóc, phòng trị một số bệnh thường gặp cũng như biết được các loại thuốc và hóa chất cấm sử dụng theo quy định, để hướng tới mục tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng yêu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng cao của người tiêu dùng.

Được biết, hiện toàn huyện Cao Lãnh có trên 600 lồng bè nuôi cá điêu hồng, tập trung nhiều nhất ở xã Bình Thạnh, có trên 280 hộ đang thả nuôi, với sản lượng hàng năm bán ra thị trường trên 30 ngàn tấn.


Có thể bạn quan tâm

Thương Lái Trung Quốc Thao Túng Thị Trường Hải Sản Thương Lái Trung Quốc Thao Túng Thị Trường Hải Sản

Từ khi thương lái Trung Quốc (TQ) nhúng tay vào thị trường Việt Nam, trong đó có mặt hàng hải sản, khiến thị trường này biến động và đã có không ít người dân Việt phải ăn “trái đắng” vì những mánh khóe kinh doanh của thương lái ngoại.

17/04/2014
Xây Dựng Mô Hình Nuôi Bồ Câu Pháp Theo Hình Thức Công Nghiệp Xây Dựng Mô Hình Nuôi Bồ Câu Pháp Theo Hình Thức Công Nghiệp

Dự kiến, mô hình này sẽ được triển khai thực hiện tại địa bàn thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương. Hiện tại, UBND huyện Lạc Dương đã thành lập Hội đồng Xét duyệt đề cương đề tài “Xây dựng mô hình nuôi bồ câu Pháp theo hình thức công nghiệp tại thị trấn Lạc Dương” gồm 7 thành viên.

17/04/2014
Kinh Nghiệm Chăn Nuôi Vịt Của Ông Lương Kinh Nghiệm Chăn Nuôi Vịt Của Ông Lương

Trong những năm gần đây, người chăn nuôi vịt thường gặp nhiều rủi ro do dịch cúm gia cầm hoành hành. Tuy nhiên, bằng sự năng động và cần cù lao động của mình, ông Nguyễn Văn Lương, thôn Lĩnh Mai, xã Quảng Phú, huyện Lương Tài (Bắc Ninh) trở thành triệu phú với mô hình chăn nuôi vịt thương phẩm.

17/04/2014
“Vua” Vịt Bầu Nuôi Vịt Trời “Vua” Vịt Bầu Nuôi Vịt Trời

Từ nuôi vịt bầu ông sắm được xe gắn máy sớm nhất huyện, rồi tới xe hơi ông tiếp tục “đánh cược” với vịt trời và bầy vịt trời đang mang lại cho ông những “hướng bay” mới. Ông được mệnh danh là “vua” vịt bầu ở đất của cây quế, huyện Quế Phong (Nghệ An). “Vua” vịt này có tên Thái Văn Diệu, hiện ở bản Đan, xã Tiền Phong.

17/04/2014
Chăn Nuôi Trâu, Bò Cần Lối Đi Bền Vững Chăn Nuôi Trâu, Bò Cần Lối Đi Bền Vững

Từ lâu, người dân ở các vùng An Ninh, Vạn Ninh... thuộc huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) vẫn quen chăn nuôi trâu, bò theo lối chăn thả, phụ thuộc vào nguồn thức ăn tự nhiên.

17/04/2014