Đồng Tháp Không Sử Dụng Nước Ngầm Để Nuôi Tôm Thẻ Chân Trắng
Sáng 1/4, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng có buổi làm việc về tình hình nuôi tôm thẻ chân trắng và cá chạch sụn ở Đồng Tháp.
Hiện nay, việc người dân sử dụng nguồn nước ngầm với số lượng lớn để nuôi tôm thẻ chân trắng đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước ngầm tự nhiên cũng như nguy cơ sụt lún ở địa phương.
Do đó, ông Nguyễn Thanh Hùng chỉ đạo, nghiêm cấm các trường hợp tự ý khoan giếng trái phép phục vụ nuôi tôm thẻ chân trắng, Chi cục Thủy sản cần theo sát tình hình phát triển nuôi tôm thẻ chân trắng, quản lý chặt vấn đề con giống và dịch bệnh, không để phát triển thêm diện tích thả nuôi.
Đối với cá chạch sụn, là một loài vật nuôi mới nên chưa thể đánh giá đúng tiềm năng của loài này, ông Hùng yêu cầu Chi cục Thủy sản kiến nghị Tổng cục Thủy sản nuôi khảo nghiệm đối với giống vật nuôi mới này.
Có thể bạn quan tâm
Sự Thật Tá Hỏa Về Thuốc "Tăng Phọt" Rau Quả Người trồng rau sử dụng thuốc kích thích quá độc, liều lượng cao, gần ngày thu hoạch thì dư lượng thuốc còn lại trong rau sẽ vượt mức cho phép, gây ngộ độc...
Thả 84 Vạn Tôm Sú Giống Tái Tạo Nguồn Lợi Thủy Sản Ở Ninh Thuận Ngày 29-3, tại khu vực biển Ninh Chử - Bình Sơn, Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tổ chức thả tôm sú giống tái tạo nguồn lợi thủy sản, với số lượng 76 vạn con (post 25). Ngoài ra, Trung tâm giống hải sản cấp 1 cũng hỗ trợ thêm 8 vạn con giống tham gia chương trình.
Dân Ta Trồng Măng Tây Thời gian gần đây, vào một số nhà hàng ở TP Vinh (tỉnh Nghệ An) thực khách được thưởng thức các món ngon được chế biến từ cây măng tây. Người thưởng thức rất ngạc nhiên khi biết món ăn có nguồn gốc từ các nước Âu - Mỹ này lại được trồng ngay chính trên đất Nghệ An và một số địa phương khác. Tại Nghệ An, chỉ sau hơn một năm du nhập, cây măng tây đã thích nghi với thổ nhưỡng, khí hậu nơi đây và đang hứa hẹn mang lại thu nhập cao.
Phát Triển Chuối Tiêu Hồng Ở Hưng Yên Các xã ven đê thuộc huyện Khoái Châu (Hưng Yên) có gần 700 ha ngô và đay đã được chuyển sang trồng chuối tiêu hồng.
Giảm Mức Bồi Thường Bảo Hiểm Cho Tôm, Cá Tra Trong thời gian tới, những hộ dân nuôi trồng thủy sản tham gia thí điểm bảo hiểm nông nghiệp cho con tôm, cá tra sẽ nhận được tiền bồi thường thấp hơn trước đây.