Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đồng Hỷ Hoàn Thành Vượt Kế Hoạch Tiêm Phòng Cho Đàn Gia Súc, Gia Cầm

Đồng Hỷ Hoàn Thành Vượt Kế Hoạch Tiêm Phòng Cho Đàn Gia Súc, Gia Cầm
Ngày đăng: 27/09/2014

Đến cuối tháng 9, 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Hỷ đã cơ bản hoàn thành tiêm phòng vắc xin đợt 2 cho đàn gia súc, gia cầm. Theo đó, đưa tổng số gia súc, gia cầm được tiêm phòng đạt 107% kế hoạch năm đã đề ra.

Cụ thể: Trạm đã cung ứng trên 255 nghìn liều vắc xin; trong đó, tụ huyết trùng trên trâu bò là trên 15 nghìn liều; dịch tả lợn là trên 51 nghìn liều, đạt 106,5% kế hoạch năm; tụ dấu lợn là gần 47 nghìn liều, đạt 104% kế hoạch năm; lở mồm long móng là 17 nghìn liều; cúm gia cầm gần 110 nghìn liều và vắc xin dại trên đàn chó là gần 16 nghìn liều.

Tổng trị giá của số vắc xin trên 500 triệu đồng, được ngân sách của tỉnh và huyện hỗ trợ 100% nhằm giúp đàn gia súc, gia cầm của bà con nhân dân được tiêm phòng đầy đủ. Một số xã trên địa bàn huyện có tỷ lệ tiêm phòng gia súc, gia cầm cao là: Hợp Tiến, Tân Long, Khe Mo, Hóa Thượng, Linh Sơn...

Được biết, trên địa bàn huyện hiện có trên 800 nghìn con gia súc, gia cầm, Ngoài 2 đợt tiêm phòng chính, trong năm, ngành chức năng còn triển khai hệ thống thú y viên tiêm phòng bổ sung hàng tháng để tăng khả năng miễn dịch trên đàn gia súc, gia cầm. Nhờ làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi nên từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm.


Có thể bạn quan tâm

Nông sản xuất khẩu bị ép giá sau bất ổn đồng nhân dân tệ Nông sản xuất khẩu bị ép giá sau bất ổn đồng nhân dân tệ

Không chỉ giảm số lượng và giá trị, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản gặp khó khi đối tác Trung Quốc ép giá, hoặc các đầu mối trung gian nhập khẩu cũng yêu cầu áp tỷ giá với đồng nhân dân tệ.

24/08/2015
Nguy cơ bùng phát bệnh bạc lá trên lúa Thu đông Nguy cơ bùng phát bệnh bạc lá trên lúa Thu đông

Thời tiết nắng, mưa xen kẽ như hiện nay đã làm cho độ ẩm tăng nên dẫn đến tình hình dịch hại trên lúa Thu đông phát triển mạnh. Trong đó, đáng chú ý là dịch bệnh bạc lá đang có xu hướng bùng phát trên diện rộng, từ đó gây nhiều lo lắng cho người dân.

24/08/2015
Nông dân muốn vay, không dễ! Nông dân muốn vay, không dễ!

Từ ngày 25.7, nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh nông nghiệp được vay vốn ưu đãi, không phải thế chấp theo Nghị định 55/2015 (thay thế Nghị định 41). Sau gần 1 tháng triển khai, đoạn trường vay vốn không tín chấp vẫn là ám ảnh với những người nông dân cần vốn.

24/08/2015
Làm giàu từ nuôi gà ấp trứng Làm giàu từ nuôi gà ấp trứng

Không phát triển gà thịt, bà Võ Thị Mỹ Hạnh ở thôn Trà Giang 3, xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) tự mình nghiên cứu, phát triển một mô hình riêng: nuôi gà ấp trứng.

24/08/2015
Cà chua đen đắt gấp 10 lần loại thường, chờ cả tuần mới có hàng Cà chua đen đắt gấp 10 lần loại thường, chờ cả tuần mới có hàng

Tại TP HCM, cà chua đen được bán với giá 140.000-200.000 đồng/kg (đắt gấp 10 lần loại thường). Khách muốn mua phải đặt trước với đại lý trái cây, chờ 3-7 ngày mới có hàng.

24/08/2015