Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dồn sức thu hoạch lúa hè thu, đề phòng mưa lớn gây ngập úng

Dồn sức thu hoạch lúa hè thu, đề phòng mưa lớn gây ngập úng
Ngày đăng: 11/09/2015

Tuy nhiên, tính đến ngày 7/9, các địa phương như: Đức Thọ, Hương Khê, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, TX Hồng Lĩnh và TX Kỳ Anh mới thu hoạch trên 70% diện tích lúa hè thu; một số địa phương như: Hương Sơn, Vũ Quang, Nghi Xuân, Lộc Hà, diện tích thu hoạch mới chỉ đạt 14-33%.

Đề phòng mưa lớn có thể xảy ra, gây thiệt hại mùa màng, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa ban hành Công điện số 09/CĐ-PCTT về việc chủ động ứng phó với diễn biến của thời tiết, trong đó, yêu cầu UBND các huyện, thành phố, thị xã tập trung chỉ đạo bà con nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi, tăng cường nhân lực, máy móc tổ chức thu hoạch hè thu kịp thời với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”; các địa phương diện tích thu hoạch đạt thấp dưới 50% cần khẩn trương thu hoạch nhanh gọn, càng sớm càng tốt.

Các Công ty TNHH MTV Thuỷ lợi: Bắc Hà Tĩnh, Nam Hà Tĩnh bố trí lực lượng thường trực, điều tiết tại các cống tiêu để tránh ngập lụt cho lúa hè thu và hoa màu.

Các địa phương, đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, đề phòng mưa lớn gây ngập úng đối với vùng trũng, vùng thấp; đề phòng lũ quét và sạt lở đất đối với vùng trung du, miền núi; có phương án cảnh báo cho nhân dân sinh sống tại các vùng nguy hiểm có biện pháp chủ động phòng tránh. Đồng thời với đó là tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực BCH Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh.


Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc điều khiển thị trường thủy sản Việt Trung Quốc điều khiển thị trường thủy sản Việt

Nếu đi theo “vết xe đổ” như nhiều nông sản khác, thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ mất nhiều hơn được.

11/11/2015
Bò nội có thắng bò ngoại Bò nội có thắng bò ngoại

Mặc dù bị đánh giá khó cạnh tranh với nhiều quốc gia có ngành công nghiệp chăn nuôi bò phát triển như Mỹ, Úc…

11/11/2015
Đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường trọng điểm Đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường trọng điểm

Hội thảo “Ðẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường trọng điểm” do UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Tham tán thương mại Việt Nam tại các nước như Hoa Kỳ, Nhật Bản,... tổ chức đã chia sẻ những cơ hội, thách thức khi đưa hàng hóa xuất khẩu vào các thị trường tiềm năng này.

11/11/2015
Siêu thị ngoại ép thủy sản Việt ngay tại sân nhà Siêu thị ngoại ép thủy sản Việt ngay tại sân nhà

Các doanh nghiệp thủy sản cho biết, việc đưa sản phẩm vào các siêu thị, nhất là siêu thị ngoại đang ngày càng khó khăn bởi cứ mỗi năm lại xuất hiện thêm một vài khoản chiết khấu “trời ơi” mới với những cái tên nghe rất “mỹ miều” từ “trên trời rơi xuống”.

11/11/2015
Thái Lan tiêu thụ cá tra lớn nhất trong khối ASEAN Thái Lan tiêu thụ cá tra lớn nhất trong khối ASEAN

Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP),Thái Lan đang là thị trường tiêu thụ cá tra lớn nhất của các doanh nghiệp Việt Nam tại ASEAN.

11/11/2015