Đơn Dương (Lâm Đồng) có nhiều loại rau giảm giá mạnh

Giá cải thảo, cải bẹ, xà lách loại 1 chỉ còn 1.000 đồng/kg; cà chua thường loại 1 là 2.000 đồng/kg; su su 3.000 đồng/kg; đậu cô ve 4.000 đồng/kg… giảm từ 100 - 200% so với thời điểm cách đây 2 tuần. Với giá bán này, người trồng cải thảo, xà lách, cải bẹ lỗ khoảng 2 triệu đồng/sào.
Theo một số nông hộ, việc giá nhiều loại nông sản tại Lâm Đồng xuống thấp trong thời gian qua là điều hết sức bất thường. Bởi, vào mùa mưa, các loại rau ngoài trời rất khó trồng do gặp mưa, sâu bệnh, năng suất giảm mạnh, giá cả thường tăng cao.
Tuy nhiên, bà Vũ Thị Hồng, một thương lái chuyên thu mua rau vận chuyển đi TP Hồ Chí Minh tiêu thụ cho biết, vụ hè thu năm nay, rất nhiều địa phương trong cả nước trồng được nhiều loại rau và có thể tự cung, tự cấp, trong khi sản lượng rau của Lâm Đồng thực chất vẫn không giảm. Nguồn cung lớn trong khi nhu cầu không nhiều là nguyên nhân dẫn đến giá thành nhiều loại rau xuống thấp trong thời gian gần đây.
Có thể bạn quan tâm

Trong tiết trời lạnh giá của những ngày cuối năm, dọc tuyến đường từ trung tâm thị xã dẫn sang các xã đảo khu vực Hà Nam, chúng tôi được chứng kiến bà con tấp nập chở các loại thuỷ sản: Tôm, cá, cua, ruốc... từ các xã ven biển sang trung tâm thị xã tiêu thụ.

Những trà lúa trên nền ao nuôi tôm ở vùng tôm – lúa Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) cho thấy được sự tiến bộ về kỹ thuật chăm sóc của nông dân.

Thiết bị phát hiện sớm vi khuẩn gây ra Hội chứng tôm chết sớm (EMS) sẽ có mặt trên thị trường đầu năm 2014. Giáo sư Don Lightner tại Đại học Arizona sắp đưa ra thị trường thiết bị phát hiện vi khuẩn gây EMS cho tôm nuôi, giúp người nuôi dễ dàng phát hiện tôm bệnh để kịp thời cách ly.

Trong những ngày cuối năm, các cửa biển, cảng cá trong tỉnh tràn ngập không khí rộn ràng. Tuần qua, hàng trăm tàu câu cá ngừ đại dương liên tiếp nối đuôi nhau cập bến, vận chuyển thủy sản lên bờ sau tháng ngày dài bám biển đánh bắt.

Những ngày cận tết, nhiều ngư dân xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) hành nghề lưới trũ đánh bắt tôm nhí (tôm hùm con) thu được bạc triệu sau mỗi đêm đánh bắt.