DOC Công Bố Kết Quả Cuối Cùng Thuế CBPG Cá Tra Việt Nam Lần Thứ 9

Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa công bố kết quả cuối cùng đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá (CBPG) lần thứ 9 giai đoạn từ ngày 1/8/2011 đến 31/7/2012 (POR 9) đối với phi lê cá tra đông lạnh nhập khẩu từ Việt Nam.
Theo đó, mức thuế CBPG riêng rẽ của các công ty bị đơn bắt buộc và các công ty bị đơn tự nguyện đều giảm đáng kể so với mức thuế sơ bộ đã công bố hồi đầu tháng 9/2013.
Cụ thể mức thuế suất đối với sản phẩm của 2 doanh nghiệp bị đơn bắt buộc là công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn và công ty Cổ phần Hùng Vương lần lượt là 0,03 USD/kg và 1,2 USD/kg. 23 doanh nghiệp bị đơn tự nguyện khác sẽ chịu mức thuế là 0,42 USD/kg. Mức thuế suất chung toàn quốc là 2,11 USD/kg.
Kết quả rà soát đối với các công ty mới xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam sang Mỹ trong giai đoạn này là mức thuế tối thiểu 0,24%.
Mức thuế này sẽ chính thức thực hiện từ ngày Quyết định được đăng Công báo Liên bang.
Có thể bạn quan tâm

Niên vụ mía 2013 – 2014, Công ty TNHH Đường mía Việt Nam – Đài Loan đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ cho người trồng mía trong vùng nguyên liệu đã được quy hoạch.

Được xem là thương hiệu nông sản duy nhất còn sót lại của huyện miền núi Minh Long (Quảng Ngãi), nhưng hiện giờ, cây chè cũng đang dần biến mất trong sự hối tiếc lẫn bất lực của chính quyền và người dân…

Hy vọng trồng dong riềng thu nhập hàng trăm triệu đồng/ha như những năm trước, năm 2013 nông dân Bắc Cạn ồ ạt trồng dong riềng dẫn đến sản lượng quá nhiều, bị các cơ sở thu mua dìm giá xuống thấp. Giá bán củ dong riềng không bù đắp được chi phí thu hoạch, hiện nay vào cuối vụ, nông dân không muốn thu hoạch hàng trăm ha dong riềng.

Theo khuyến cáo của ngành nông nghiệp, đất lúa sau khi thu hoạch xong phải có một thời gian cắt vụ, ngăn mầm bệnh. Nhưng vì giá lúa đang ở mức cao, nông dân một số nơi đã tranh thủ xuống giống vụ Hè Thu. Việc làm này không chỉ phá vỡ lịch thời vụ mà còn dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở những vụ kế tiếp.

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể bưởi Diễn cho Hội Sản xuất và Tiêu thụ bưởi Diễn, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang).