Doanh Nghiệp Việt Nam Thiếu Chanh Dây Tươi Xuất Khẩu
Chanh dây tươi là mặt hàng nông sản được thị trường châu Âu ưa chuộng với nhu cầu nhập khẩu lớn. Tại thời điểm này, các công ty xuất khẩu chanh dây tươi của Việt Nam thậm chí không đủ đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.
Chanh dây Việt Nam được người tiêu dùng châu Âu rất ưa chuộng, đặc biệt là loại chanh dây tím với trái to, thơm và ngọt hơn chanh dây vàng của các nước Nam Mỹ. Chanh dây được xuất sang châu Âu qua đường hàng không dưới dạng chanh dây tươi và nước ép chanh dây.
Theo một số doanh nghiệp xuất khẩu, hiện các nước châu Âu đang cần một lượng lớn chanh dây để làm thực phẩm và làm đẹp, nhưng để xuất qua thị trường này chanh dây phải được trồng theo quy trình nghiêm ngặt. Với mức xuất khẩu trên 10 tấn chanh dây tươi một tháng của một số doanh nghiệp như hiện nay thì chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường châu Âu đầy tiềm năng.
Có thể bạn quan tâm
Xây dựng chuỗi liên kết để phát triển chăn nuôi Ngày 23-9, Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Cục Chăn nuôi phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT thôn Đồng Nai tổ chức hội thảo “Liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị trong chăn nuôi heo, gia cầm an toàn vệ sinh thực phẩm”.
Đồng bằng sông Cửu Long tích cực phòng trị bệnh hại trên cây ăn trái Ngày 22-9, Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp với Cục trồng trọt Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Tiền Giang tổ chức diễn đàn khuyến nông và nông nghiệp với chủ đề : Một số giải pháp phòng trị bệnh hại cây ăn trái vùng đồng bằng sông Cửu Long.
Đưa điện ra đồng sản xuất hành, tỏi Có điện lưới quốc gia, nhiều nông dân trên đảo Lý Sơn đã mạnh dạn đầu tư đưa điện ra đồng phục vụ sản xuất hành, tỏi. Cách làm này đã tiết kiệm được chi phí sản xuất, qua đó nâng cao hiệu quả kinh tế cho nông dân đất đảo.
Xuất khẩu tôm sang Mỹ dự báo sẽ khả quan hơn Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam sang Mỹ tháng 8/2015 đạt 60,2 triệu USD, giảm 43% so với cùng kỳ năm 2014.