Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Doanh Nghiệp Sẽ Sang Hà Lan Học Kinh Nghiệm Sản Xuất Giống

Doanh Nghiệp Sẽ Sang Hà Lan Học Kinh Nghiệm Sản Xuất Giống
Ngày đăng: 11/11/2014

Nhằm đẩy mạnh công tác sản xuất giống, tuần qua, Sở NNPTNT TP.HCM đã mời 15 doanh nghiệp sản xuất giống hàng đầu lên trao đổi về việc thành phố sẽ tổ chức chuyến tham quan cho các doanh nghiệp sang Hà Lan học tập các mô hình công nghệ sinh học và nghiên cứu giống.

Hà Lan hiện là nước xuất khẩu hạt giống hàng đầu thế giới với doanh thu hơn 2,5 tỷ euro/năm, chiếm 24% tổng giá trị xuất khẩu giống toàn cầu, vượt qua Mỹ (19%) và Pháp (15%).

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn hỗ trợ nông nghiệp Trương Minh Hậu, nhờ mối quan hệ khá tốt của thành phố với Bộ Ngoại giao và Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM, hai bên đã thống nhất về cơ bản việc tạo điều kiện để đưa các doanh nghiệp sản xuất giống TP.HCM đến Hà Lan tham quan, tìm hiểu, tiếp cận công nghệ mới nhất và bàn hướng hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với Hà Lan trong lĩnh vực này.

Dự kiến chuyến tham quan sẽ thực hiện trong năm tới.

Nguồn bài viết: http://danviet.vn/kinh-te-nong-nghiep/doanh-nghiep-se-sang-ha-lan-hoc-kinh-nghiem-san-xuat-giong-500142.html


Có thể bạn quan tâm

Thanh long chuẩn VietGAP sắp vào siêu thị Nhật Bản Thanh long chuẩn VietGAP sắp vào siêu thị Nhật Bản

Hiện tại, đã có đơn hàng đầu tiên hơn 3 tấn thanh long mang tính khảo sát được vận chuyển bằng đường biển đến Nhật Bản trong vòng 7 ngày. Khi mọi việc thuận lợi, trái thanh long sẽ có mặt trong các siêu thị của quốc gia Đông Á này.

26/09/2015
IGC dự báo sản lượng gạo toàn cầu niên vụ 2015-16 giảm nhẹ IGC dự báo sản lượng gạo toàn cầu niên vụ 2015-16 giảm nhẹ

Hội đồng Ngũ cốc Quốc tế (IGC) dự báo sản lượng gạo toàn cầu niên vụ 2015-16 đạt 477 triệu tấn, giảm nhẹ so với 479 triệu tấn niên vụ 2014-15 và giảm so với 479 triệu tấn ước tính trước đó.

26/09/2015
Xuất khẩu phân bón giảm tháng thứ hai liên tiếp Xuất khẩu phân bón giảm tháng thứ hai liên tiếp

8 tháng đầu năm nay, xuất khẩu phân bón đều giảm ở hầu hết các thị trường, trong đó xuất khẩu sang thị trường Thái Lan là giảm mạnh nhất.

26/09/2015
Hồng giòn vào vụ cho thu nhập cao Hồng giòn vào vụ cho thu nhập cao

Nhiều gia đình trồng hồng tại xã Đạ Sar, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiện thương lái đang thu mua hồng tại vườn với giá 6.500 - 7.000 đồng/kg.

26/09/2015
Sẽ khởi kiện bán phá giá thịt gà nhập khẩu vào Việt Nam Sẽ khởi kiện bán phá giá thịt gà nhập khẩu vào Việt Nam

Ngày 24-9, theo sự phân công của Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ, ông Âu Thanh Long, Giám đốc Công ty CP Chăn nuôi Duy Cường, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ cho biết, đã xúc tiến các thủ tục để khởi kiện bán phá giá thịt gà nhập khẩu tại Việt Nam.

26/09/2015