Điêu Đứng Vì Nuôi Chồn Nhung Đen

Hiện lượng chồn nhung đen này không tiêu thụ được do người hứa sẽ bao tiêu sản phẩm đã “cao chạy xa bay”, khiến người nuôi thiệt hại nặng nề
Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa đề xuất chủ tịch UBND tỉnh này chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm soát, xử lý, nhằm không để người dân tiếp tục mở rộng nuôi và mua bán chồn nhung đen.
Trước đó, qua điều tra, Công an tỉnh xác định ông Đoàn Viết Châu (ngụ huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) là người đã bán giống chồn nhung đen (giá 2 triệu đồng/con) cho nông dân trên địa bàn và hứa sẽ bao tiêu sản phẩm theo hình thức đa cấp cho người dân.
Ban đầu có 7 hộ dân trên địa bàn tỉnh nuôi loài vật này với số lượng 1.000 con, nhưng dần dần phát triển lên hàng trăm hộ nuôi với số lượng hàng chục nghìn con. Tuy nhiên, hiện lượng chồn nhung đen này không tiêu thụ được do ông Châu đã “cao chạy xa bay”, khiến người nuôi thiệt hại nặng nề.
Có thể bạn quan tâm

Đó là thông tin mà Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Trưởng đoàn đàm phán TPP cho biết trong cuộc họp báo của Bộ Công thương chiều nay (9/10).

Việc Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) mà 12 nước tham gia kết thúc đàm phán đang đặt nền kinh tế Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội và thử thách.

Hiệp hội cá tra Việt Nam chính thức ra mắt website thương mại thủy sản Việt Nam nhằm thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm…

Đó là thông tin được ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành (Thanh tra Bộ Nông nghiệp và PTNT) đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 10 của Bộ vừa được tổ chức chiều 6/10.

Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng nhận định dù có nhiều lợi thế song do sức cạnh tranh kém, chăn nuôi sẽ là ngành dễ tổn thương nhất khi Việt Nam tham gia hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).