Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện tích trồng quýt đường, cam tăng gần 1.000ha

Diện tích trồng quýt đường, cam tăng gần 1.000ha
Ngày đăng: 11/07/2015

Theo đánh giá của ngành chuyên môn huyện Lai Vung, diện tích trồng quýt hồng ngày càng thu hẹp do một số vùng đất không còn phù hợp; diện tích trồng quýt đường, cam ngày càng mở rộng do đặc tính dễ trồng, phù hợp ở nhiều vùng đất, thời gian sinh trưởng nhanh, năng suất, hiệu quả cao. Riêng cây nhãn do ảnh hưởng của dịch bệnh chổi rồng nên nhiều diện tích được chuyển đổi sang cây trồng khác.

Trước tình hình diện tích vườn cây ăn trái tăng đáng kể, nhất là quýt đường và cam các loại, tăng gần 1.000ha, lãnh đạo huyện Lai Vung yêu cầu ngành chuyên môn rà soát kỹ và lập lại quy hoạch, đề nghị về trên điều chỉnh quy hoạch vườn cây ăn trái phù hợp thực tế. Vấn đề quan trọng là tuyên truyền, vận động nông dân phát triển vườn cây ăn trái không chạy theo số lượng mà cần tập trung nâng cao chất lượng để đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và vươn ra nước ngoài, từ đó nhà vườn mới thu được hiệu quả cao.


Có thể bạn quan tâm

Khó Khăn Trong Việc Xuống Giống Không Đồng Loạt Khó Khăn Trong Việc Xuống Giống Không Đồng Loạt

Hiện nay, tình trạng xuống giống tự phát, không đồng loạt đang diễn ra phổ biến ở một số xã trên địa bàn huyện Hồng Ngự. Việc sản xuất cùng một cánh đồng nhưng nhiều trà lúa khi xuống giống không đồng loạt đã gây khó khăn trong công tác quản lý của địa phương cũng như phòng trừ dịch bệnh.

03/12/2014
Giá Mít Thái Siêu Sớm Giảm 4.000 Đồng/kg Giá Mít Thái Siêu Sớm Giảm 4.000 Đồng/kg

Theo các thương lái, nguyên nhân giảm giá do chỉ tiêu thụ nội địa, việc xuất khẩu sang một số nước như các năm trước đã bị giảm số lượng. Ngoài ra, hiện nay đang vào mùa của nhiều loại trái cây nên người tiêu dùng phần nào hạn chế ăn mít mà chuyển sang măng cụt, chôm chôm, thanh long, sầu riêng…

11/07/2014
Kinh Nghiệm Bảo Vệ Đàn Gia Súc Trong Mùa Đông Ở Quản Bạ Kinh Nghiệm Bảo Vệ Đàn Gia Súc Trong Mùa Đông Ở Quản Bạ

Mới chớm mùa Đông, nhiều nơi trên địa bàn huyện Quản Bạ có nhiệt độ lạnh về đêm, thường xuyên có sương muối dày đặc vào buổi sáng, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất; trong đo, việc bảo vệ đàn trâu, bò luôn là mối quan tâm của đồng bào nơi đây. Rút kinh nghiệm từ những năm trước, huyện đã chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng, chống rét cho đàn gia súc và vật nuôi.

03/12/2014
Không Nên Chạy Theo Diện Tích Cao Su Không Nên Chạy Theo Diện Tích Cao Su

Trong 6 tháng đầu năm 2014, diện tích cây cao su toàn tỉnh bị thanh lý và chặt bỏ là 1.749 ha. Bộ trưởng Cao Đức Phát nhấn mạnh: "Ngành cao su không nên chạy theo diện tích mà nên đi vào hướng thâm canh, tăng năng suất, tăng hiệu quả. Đặc biệt là tìm cách chế biến, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và hướng tới xuất khẩu".

11/07/2014
Thực Hư Thực Hư "Cua Biển Cà Mau" Bán Siêu Rẻ

Nhiều thương lái thu mua cua biển ở Cà Mau khẳng định, không có chuyện cua biển Cà Mau “bò” ra các vỉa hè ở Hà Nội hay trên Sài Gòn với giá siêu rẻ.

11/07/2014