Diện tích nuôi cá tra Cần Thơ giảm gần 14%

Ông Nguyễn Tấn Nhơn, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản TP. Cần Thơ, cho biết: Nhìn chung 3 tháng đầu năm 2015, giá cá tra ổn định và người nuôi có lợi nhuận từ 500 -1.000đ/kg. Tuy nhiên, từ đầu tháng 4 đến nay giá cá giảm sút, người nuôi chỉ hòa vốn hoặc lỗ.
Nguyên nhân giá cá sụt giảm là do các Cty chế biến hiện chỉ sử dụng nguồn nguyên liệu nuôi trong vùng của DN, ít mua của các hộ nuôi tự do.
Diện tích thả nuôi cá tra 6 tháng đầu năm của Cần Thơ còn 584 ha, giảm gần 100 ha so với thời điểm năm 2014.
Sản lượng thu hoạch đạt 38.424 tấn, giảm 5% so với cùng kỳ năm 2014, cá nuôi đạt năng suất từ 250 - 253 tấn/ha. Nhìn chung, về cơ bản đáp ứng được nguồn cá nguyên liệu cho thị trường XK và chế biến.
Có thể bạn quan tâm

Hiện mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất như đào hố, phân bón, chuẩn bị 250.000 cây giống để đến cuối tháng 6 bắt đầu tiến hành trồng và dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 7.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định “Về việc phê duyệt kế hoạch chi tiết năm 2015 dự án Nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp và phát triển chương trình khí sinh học”.

6 tấn vải thiều đầu tiên sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ được trồng tại huyện Thanh Hà và thị xã Chí Linh (Hải Dương) đang được thu hái, sơ chế, đóng gói để chuyển vào TP. HCM chiếu xạ và xuất khẩu sang Mỹ và Úc.

Trong 5 tháng đầu năm 2015, Việt Nam đã XK 117.000 tấn điều, chiếm 27,3% giá trị; NK hơn 197.000 tấn, tăng 17,5% so với cùng kỳ năm 2014.

Ngày 8/6, thảo luận tại hội trường về tình hình KT-XH, hầu hết ĐBQH đều quan tâm đến khó khăn trong tiêu thụ nông sản và tập trung thảo luận tìm giải pháp tháo gỡ…