Diện Tích Măng Cụt Sẽ Tăng Lên 150 Ha

Sau 3 năm thực hiện Dự án “Phát triển vườn cây ăn trái đặc sản măng cụt gắn với du lịch”, diện tích vườn cây măng cụt của xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) đã tăng lên trên 15 ha.
Đầu năm 2014, huyện Dầu Tiếng tiếp tục phê duyệt cho xã Thanh Tuyền chuyển đổi 38 ha đất lúa, đất vườn không hiệu quả sang trồng cây măng cụt. Theo quy hoạch tổng thể của dự án, diện tích măng cụt của xã Thanh Tuyền sẽ phát triển lên 150 ha.
Ông Huỳnh Văn Dưỡng, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thanh Tuyền, cho biết trong những năm gần đây, nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền nên nhiều hộ nông dân đã thấy rõ hiệu quả của cây măng cụt và đã chuyển sang trồng măng cụt. Đó là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển kinh tế của xã.
Có thể bạn quan tâm

Thực hiện nhiệm vụ khuyến nông Trung ương năm 2015, Trung tâm Khuyến nông – Khuyến ngư Quảng Ninh đã triển khai mô hình “Nuôi cá lăng trong lồng trên hồ chứa” tại hồ Đồng Và, xã Yên Than, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Có thể thu lãi vài trăm triệu đến tiền tỷ chỉ trong khoảng 3 tháng thả nuôi, con số ấy là lực hút khiến không ít hộ dân ở Quảng Ngãi dồn toàn lực để đầu tư vào nuôi tôm thẻ chân trắng (TCT). Từ đó quy hoạch bị phá vỡ, môi trường bị ô nhiễm và đã không ít hộ trắng tay vì con tôm.

Không chỉ được mùa, năm nay vải chín sớm Phương Nam (phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) còn bán rất “chạy”, được giá. Nhiều thương lái ngoại tỉnh về mua vải tại vườn, vải còn được sơ chế, đóng gói xuất tỉnh ngoài, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng/vụ cho người dân.

Giá mận tam hoa tại Bắc Hà (Lào Cai) những ngày này có giá từ 15.000 đồng đến 40.000 đồng/kg.

Đang mùa thu hoạch rộ và nhu cầu tiêu thụ ở mức thấp nên giá dâu bòn bon đã giảm xuống ở mức rất thấp, nhiều nhà vườn gặp khó trong tiêu thụ.