Diện Tích Khoai Lang Giảm Hơn 14%
Do giá khoai giảm mạnh, khó tiêu thụ và sâu đục củ tấn công gây ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng, nên trong năm 2013 toàn tỉnh Vĩnh Long chỉ xuống giống hơn 10.000ha khoai lang (tập trung nhiều ở huyện Bình Tân), giảm hơn 14% so năm 2012.
Để tránh bị ép giá, những vụ gần đây ngành nông nghiệp đã khuyến cáo nông dân trồng rải vụ và sử dụng nhiều loại giống. Trong năm, giá khoai lang tím Nhật đã tăng trở lại, trung bình từ 710.000- 825.000 đ/tạ (60kg), lợi nhuận từ 90- 100 triệu đồng/ha/vụ.
Đến năm 2015, huyện Bình Tân có kế hoạch ổn định diện tích trồng khoai lang khoảng 5.200ha.
Có thể bạn quan tâm
Hợp tác sản xuất, thông qua tổ, Hội Nông dân Bằng việc hợp tác với nhau thông qua tổ hợp tác, tổ liên kết sản xuất, câu lạc bộ cùng sở thích dưới sự hướng dẫn của Hội Nông dân (ND) đã giúp nhiều hộ chăn nuôi ở huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) trở nên khấm khá.
Trồng sen cho thu nhập cao Khi nhắc đến sen, nhiều người nghĩ về vùng Đồng Tháp, nhưng ở Hậu Giang hiện nay đã có những ruộng sen bạt ngàn mang lại thu nhập cao cho nhiều người dân.
Nguy cơ thành công xưởng chế biến nông dân Việt vẫn chẳng có lợi gì! Với cán cân sản xuất- chế biến như hiện nay, nếu không tổ chức lại sản xuất, thực chất TPP sẽ chỉ làm lợi cho các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản, biến nước ta thành “công xưởng” chế biến thủy sản, còn người nông dân sẽ vẫn đứng ngoài cuộc.
Thu hơn nửa tỷ đồng mỗi năm từ mô hình sản xuất lươn giống Đó là mô hình sản xuất lươn giống của anh Nguyễn Văn Nữa ở ấp Phú Mỹ, xã Phú Điền, huyện Tháp Mười. Hiện mô hình này mang lại doanh thu cho gia đình anh trên 500 triệu đồng mỗi năm.
Ba Vì mở rộng diện tích khoai tây, hoa lily Vụ đông 2015, dưới sự chỉ đạo của Trung tâm Khuyến nông Hà Nội, Trạm Khuyến nông huyện Ba Vì tiếp tục triển khai mô hình trồng khoai tây và hoa lily.