Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện Tích Dâu Tây Đà Lạt Tăng Lên Trên 100ha

Diện Tích Dâu Tây Đà Lạt Tăng Lên Trên 100ha
Ngày đăng: 08/07/2014

Ông Nguyễn Trúc Bồng Sơn - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông tỉnh Lâm Đồng cho biết: Hiện diện tích dâu tây Đà Lạt đã tăng lên trên 100ha, gấp 3 lần so 4 năm trước.

Trước đó, vào năm 2009 - 2010, do dịch bệnh tràn lan nên diện tích dâu tây tại Đà Lạt giảm chỉ còn khoảng 30ha, tập trung chủ yếu tại các phường 7, 8, phần lớn là dâu trồng ngoài trời với các giống truyền thống như Mỹ hương, Mỹ đá.

Khoảng 2 năm trở lại đây, diện tích dâu tây công nghệ cao tại Đà Lạt đã tăng lên nhanh chóng với các loại dâu giống mới được nhập từ Pháp, Nhật, New Zealand… cho năng suất, chất lượng cao và khả năng kháng bệnh tốt hơn rất nhiều so với các giống dâu truyền thống.

Đặc biệt, phần lớn diện tích dâu tây tại Đà Lạt hiện nay được trồng trong nhà kính, kết hợp sản xuất kinh doanh và du lịch nên đã đem lại nguồn lợi nhuận không nhỏ cho người trồng.


Có thể bạn quan tâm

Nghệ An Phải Căn Cơ Hơn Trong Tái Cơ Cấu Nông Nghiệp Nghệ An Phải Căn Cơ Hơn Trong Tái Cơ Cấu Nông Nghiệp

Tại huyện Diễn Châu, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã đến thăm gia trại của ông Cao Văn Cừ, xóm 14, xã Diễn Trung. Một mô hình liên kết với Cty CP nuôi gia công 7.000 còn gà đẻ trứng và thăm mô hình chăn nuôi gà theo quy trình thực hành chăn nuôi tốt (GAHP) của ông Phan Đình Tư, tại xóm 10, xã Diễn Trung. Ông Tư là một trong số các hộ chăn nuôi gà thuộc dự án LIFSAP mà Nghệ An đang triển khai tại một số huyện.

22/07/2014
Mưa Kéo Dài, Mặt Hàng Rau Củ Quả Lại Tăng Giá Mạnh Mưa Kéo Dài, Mặt Hàng Rau Củ Quả Lại Tăng Giá Mạnh

Theo khảo sát của chúng tôi, ngày 24-3 tại một số chợ ở Hà Nội (chợ Bưởi, Ngã Tư Sở, Nghĩa Tân, Cổ Nhuế…) giá rau xanh có loại tăng đến 2 lần so với một tuần trước.

26/03/2014
Hà Nội Có 17 Chuỗi Liên Kết Tiêu Thụ Chăn Nuôi Hà Nội Có 17 Chuỗi Liên Kết Tiêu Thụ Chăn Nuôi

Về kết quả chăn nuôi, trong 6 tháng đầu năm 2014, toàn thành phố có hơn 142.000 con gia súc lớn (bò thịt 128.501 con/78.570 hộ nuôi, bò sữa 13.654 con/3.154 hộ). Tổng đàn lợn có trên 1,4 triệu con/173.000 hộ nuôi, đàn gia cầm gần 19 triệu con/163.000 hộ.

22/07/2014
Sản Xuất Giống Lúa Chất Lượng Cao Chiếm Hơn 88% Sản Xuất Giống Lúa Chất Lượng Cao Chiếm Hơn 88%

Để nâng cao chất lượng hạt gạo và giúp nông dân dễ tiêu thụ, vụ đông xuân này, ngành Nông nghiệp tỉnh vận động nông dân tập trung sản xuất giống lúa chất lượng cao chiếm hơn 88% diện tích.

26/03/2014
Từ 2016, Muốn Nuôi Cá Tra Phải Áp Dụng VietGap Từ 2016, Muốn Nuôi Cá Tra Phải Áp Dụng VietGap

Từ năm 2016 trở về sau, người nông dân, doanh nghiệp muốn tiếp tục nuôi cá tra phải áp dụng tiêu chuẩn VietGap (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt) hoặc các tiêu chuẩn khác như ASC, GlobalGap.

26/03/2014