Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện Tích Cây Mì Tăng Cao

Diện Tích Cây Mì Tăng Cao
Ngày đăng: 11/09/2014

Theo Chi cục Bảo vệ thực vật Tây Ninh, vụ Đông xuân 2013-2014, toàn tỉnh Tây Ninh trồng mới được 24.701 ha mì, đạt 123,5% kế hoạch vụ và tăng hơn 20% so cùng kỳ năm trước (SCK). Đến nay đã thu hoạch 7.377 ha, năng suất bình quân 35 tấn/ha.

Vụ Hè thu, các địa phương trồng mới được 8.327 ha mì, bằng 49% kế hoạch vụ và bằng 90,4% SCK. Vụ Thu đông, đến nay toàn tỉnh xuống giống được 2.103 ha, đạt 26,3% kế hoạch vụ và tăng 49% SCK.

Về tình hình dịch hại, trong tháng 8.2014, ngành chức năng không phát hiện diện tích nhiễm mới rệp sáp hồng. Ghi nhận 32 ha mì bị bệnh xì mủ thân và cháy lá do vi khuẩn gây hại, trong đó cháy lá 5 ha, với tỷ lệ nhiễm 5% tại huyện Tân Biên; xì mủ thân 27 ha, tỷ lệ nhiễm từ 5-15%, tại các huyện Gò Dầu, Tân Biên và Hòa Thành.

Tháng 8 qua, những cơn mưa lớn và liên tục đã làm ngập úng 1.250 ha mì giai đoạn từ 5- 7 tháng tại huyện Tân Châu. Trong đó có 720 ha mất trắng (tại xã Tân Thành) và 530 ha bị thiệt hại từ 10-50%. Tính đến ngày 26.8, tổng diện tích cây mì bị ngập úng là 1.666 ha, chủ yếu tập trung tại huyện Tân Châu.


Có thể bạn quan tâm

Trái cây đặc sản Việt vào Mỹ, Nhật Trái cây đặc sản Việt vào Mỹ, Nhật

Trái cây ngon của Việt Nam không còn quanh quẩn ở các thị trường dễ tính mà đã vào thị trường cao cấp.

22/09/2015
Tổ chức lại ngành hàng xoài Tổ chức lại ngành hàng xoài

Xoài là 1 trong 5 ngành hàng được tỉnh Đồng Tháp chọn để tổ chức lại sản xuất theo Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

22/09/2015
Cá nước ngọt sốt giá, bưởi trung thu bán chạy Cá nước ngọt sốt giá, bưởi trung thu bán chạy

Theo các tiểu thương chuyên cung cấp cá tại chợ đầu mối Hóa An (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), hiện giá các loại cá nước ngọt đang biến động mạnh.

22/09/2015
Khai thác thủy sản xa bờ cần nâng cấp hầm bảo quản cá Khai thác thủy sản xa bờ cần nâng cấp hầm bảo quản cá

Nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế chuyến biển, nhiều ngư dân rất cần nâng cấp hầm bảo quản trên tàu cá để giảm tổn thất sau khai thác, tuy nhiên chi phí nâng cấp hầm bảo quản khá lớn.

22/09/2015
Nuôi lươn không bùn một hướng làm ăn mới ở Quảng Yên Quảng Ninh Nuôi lươn không bùn một hướng làm ăn mới ở Quảng Yên Quảng Ninh

Lươn là loài da trơn sống gắn liền với bùn đất. Thế nhưng thời gian gần đây, một số hộ nông dân ở xã Liên Hoà đã tự tìm tòi, học hỏi kỹ thuật nuôi lươn trong bể xi măng không có bùn. Đây là một mô hình kinh tế nhằm giúp nông dân tăng thu nhập gia đình...

22/09/2015