Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện Tích Cây Dược Liệu Của Sa Pa Đạt 75 Ha

Diện Tích Cây Dược Liệu Của Sa Pa Đạt 75 Ha
Ngày đăng: 20/12/2014

Thực hiện Dự án “Xây dựng mô hình kinh tế hộ, trồng một số cây dược liệu” của UBND tỉnh Lào Cai, huyện Sa Pa đã tiến hành triển khai trồng và phát triển diện tích cây dược liệu lên 75 ha.

Trong đó, cây actiso chiếm phần lớn diện tích (70 ha), còn lại là các loại cây như chè dây, đương quy, bạch truật, xuyên khung, gấu tầu, mộc hương, đỗ trọng… Hiện nay, các loại cây dược liệu nói trên sinh trưởng và phát triển tốt, mang lại nguồn thu nhập cao cho người trồng từ 120 - 240 triệu đồng/ha. Huyện Sa Pa phấn đấu đến năm 2015, giá trị kinh tế từ cây dược liệu trên địa bàn huyện đạt trên 5 tỷ đồng

Ngoài ra, huyện Sa Pa cũng triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo tồn, sản xuất và chế biến các loại cây dược liệu, các vị thuốc tắm, phòng và trị bệnh của các dân tộc Mông, Dao… Đây sẽ là hướng đi mũi nhọn trong phát triển du lịch cộng đồng.

Nguồn bài viết: http://www.baolaocai.vn/3-0-29499/dien-tich-cay-duoc-lieu-cua-sa-pa-dat-75-ha.aspx


Có thể bạn quan tâm

Giống dưa sừng vàng kỳ dị giá chát nhất Việt Nam Giống dưa sừng vàng kỳ dị giá chát nhất Việt Nam

Giống dưa sừng vàng châu Phi với hình dáng lạ mắt được bán tại thị trường Việt Nam với giá khoảng 10.000 đồng/hạt giống.

01/10/2015
 1kg hồng đặc sản Đà Lạt giá 2.000 đồng 1kg hồng đặc sản Đà Lạt giá 2.000 đồng

Bắt đầu vào thu hoạch chính vụ nhưng hồng Đà Lạt lại rớt giá mạnh. Hồng giòn, hồng trứng các loại thu mua từ nhà vườn giá chỉ còn 2.000 - 3.000 đồng/kg

01/10/2015
Xuất khẩu tôm sang Anh tiếp tục tăng Xuất khẩu tôm sang Anh tiếp tục tăng

Trong bức tranh xuất khẩu tôm Việt Nam sang EU, Anh được coi là thị trường tiềm năng trong năm nay, bởi xuất khẩu tôm sang thị trường này duy trì sức tăng trưởng cao trong nhiều tháng, ngay cả trong thời điểm xuất khẩu tôm sang các thị trường khác có xu hướng giảm sút

01/10/2015
Giá cao su Tocom phục hồi nhẹ Giá cao su Tocom phục hồi nhẹ

Giá cao su tăng nhẹ nhờ giá dầu thô tăng gần 2% và yên suy yếu.

01/10/2015
Gà Mỹ nhập vào Việt Nam có giá rẻ không tưởng Gà Mỹ nhập vào Việt Nam có giá rẻ không tưởng

Ngày 30.9, ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Đông Nam Bộ cho biết: Hội đang phối hợp với các ngành chức năng hoàn thiện hồ sơ khởi kiện thịt gà Mỹ bán phá giá khiến ngành chăn nuôi đứng trước nguy cơ đóng cửa hàng loạt.

01/10/2015