Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện Tích Cây Ăn Trái Tiếp Tục Tăng

Diện Tích Cây Ăn Trái Tiếp Tục Tăng
Ngày đăng: 05/09/2014

Đến cuối tháng 8, diện tích cây ăn trái trong tỉnh Hậu Giang đã tăng hơn cùng kỳ năm trước gần 400ha và đang ở mức 29.204ha. Các cây trồng có xu hướng tăng diện tích là cam, quýt do người dân thấy gần đây giá cả có nhiều thuận lợi cho nhà vườn.

Bên cạnh đó, cũng có một số loại cây giảm là xoài, bưởi... được người dân chuyển sang cây trồng khác do sâu đục trái tấn công hoặc trồng xen vào các cây trồng khác nhưng không cho hiệu quả.

Theo ngành chuyên môn, diện tích cây trồng tăng giảm thất thường là do vườn cây trong dân đa số là trồng phân tán, không thuận tiện cho việc chế biến và tiêu thụ, đầu ra không ổn định, không tạo được hiệu quả kinh tế cao. Mặt khác, quá trình đô thị hóa cũng làm cho diện tích trồng cây lâu năm bị sụt giảm hay tăng lên để mong tìm được lợi thế trong bồi hoàn giải tỏa. Xu hướng tăng, giảm diện tích này sẽ còn tiếp tục diễn ra trong nhiều năm tới.


Có thể bạn quan tâm

Gia Lai Hoàn Thành Tiêm Phòng Vắc Xin Cho Đàn Gia Súc Gia Lai Hoàn Thành Tiêm Phòng Vắc Xin Cho Đàn Gia Súc

Tuy nhiên hiện toàn tỉnh vẫn còn tồn đọng 6.900 liều vắc xin lở mồm long móng (trong đó huyện Mang Yang còn tồn 3.175 liều, huyện Chư Păh 2.675 liều, huyện Chư Pưh 1.050 liều). Nguyên nhân là do đàn gia súc giảm ở một số địa phương, bên cạnh đó nhiều hộ dân chăn thả gia súc trên rẫy nên không có điều kiện tiêm phòng.

11/08/2014
Phát Triển Nông Nghiệp Đô Thị Từ Vốn Vay Phát Triển Nông Nghiệp Đô Thị Từ Vốn Vay

Hóc Môn là một trong những huyện của TPHCM đang chuyển dịch sang nông nghiệp đô thị. Nhiều mô hình chăn nuôi bò sữa, trồng hoa lan, cây kiểng… đã có được sự thành công nhờ nguồn vốn tín dụng kịp thời.

11/08/2014
Dừa Tươi Rớt Giá Dừa Tươi Rớt Giá

Ngoài ra, anh Phạm văn Phong, chủ vựa dừa kế bên cũng cho hay: Giá dừa giảm cũng do các bạn hàng phía Bắc hạn chế mua dừa tươi vì thị trường Trung Quốc hiện chủ yếu thu mua dừa khô (loại dừa xiêm xanh, nặng trên 1 kg).

11/08/2014
Táo Vào Vụ Táo Vào Vụ

Hiện nay nông dân xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) đang bước vào mùa thu hoạch táo. Toàn xã có diện tích 33,2 ha táo với 35 hộ trồng, tập trung nhiều nhất là ở ấp Sa Bâu và Trà Canh B.

11/08/2014
Đường Ninh Hòa Phát Triển Vùng Nguyên Liệu Đường Ninh Hòa Phát Triển Vùng Nguyên Liệu

Trong niên vụ tới, Cty đã phát triển được vùng nguyên liệu lên 13.000 ha tăng 500 ha so với vụ trước, trong đó tại Khánh Hòa có 8.800 ha, Đăk Lăk có 4.200 ha, sản lượng mía ước đạt 680.000 tấn. Diện tích mía Cty đầu tư là 10.800 ha với tổng số tiền đầu tư 223 tỷ đồng, giá trị đầu tư trồng mới 30 triệu đồng/ha và mía lưu gốc là 20 triệu đồng/ha.

11/08/2014