Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diễn Châu (Nghệ An) có hơn 3,3 ha tôm nuôi bị bệnh

Diễn Châu (Nghệ An) có hơn 3,3 ha tôm nuôi bị bệnh
Ngày đăng: 24/07/2015

Năm nay, Diễn Châu có hơn 130 ha nuôi tôm nước mặn nhưng đã có hơn 3,3 ha đang bị nhiễm các bệnh hội chứng hoại tử gan tụy cấp, đốm trắng, tập trung ở xã Diễn Trung (với hơn 2,8 ha), Diễn Vạn, Diễn Kỷ. Nguyên nhân là do điều kiện cơ sở hạ tầng vùng nuôi chưa đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, một số hộ khi tôm bị bệnh không khai báo với cơ quan chức năng để xử lý dịch bệnh mà thải nước trực tiếp ra môi trường ngoài nên dịch bệnh phát tán và lây lan nhanh. Hiện nay, các cơ quan chức năng của huyện Diễn Châu đã trực tiếp cùng với các xã xuống tận đầm tôm hướng dẫn và hỗ trợ người nuôi tôm phòng trừ dịch bệnh.

Trạm thú y Diễn Châu đã trực tiếp lấy mẫu phẩm để đưa đi xét nghiệm, cùng với đó là đã cấp 1 tấn hóa chất cho các xã để khử trùng môi trường ao nuôi bị bệnh và kênh cấp, thoát nước nhiễm bệnh; phát động nhân dân dùng vôi bột để khử trùng khu vực xung quanh ao nuôi nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại kinh tế cho người dân.


Có thể bạn quan tâm

Trên 2.000 ha tôm thiệt hại ở Bạc Liêu Trên 2.000 ha tôm thiệt hại ở Bạc Liêu

Sở NN-PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết, tuần qua có thêm hàng chục ha tôm bị thiệt hại, nâng tổng diện thiệt hại lên hơn 2.000 ha.

14/04/2015
Chinh phục bằng chất lượng Chinh phục bằng chất lượng

Cá tra được xem là ngành hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Vấn đề nâng cao khả năng cạnh tranh và vị thế sản phẩm cá tra Việt Nam trên thị trường thế giới được quan tâm đặc biệt trong những năm gần đây. Với Nghị định số 36/2014/NĐ-CP ngày 29-4-2014 của Chính phủ Về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra (Nghị định 36), cá tra nguyên liệu phục vụ chế biến phải được nuôi từ cơ sở nuôi cá tra thương phẩm đáp ứng theo các điều kiện quy định.

14/04/2015
Hiệu quả sử dụng đất ngập nước trồng lúa để xử lý nước ô nhiễm của ao ươm cá tra Hiệu quả sử dụng đất ngập nước trồng lúa để xử lý nước ô nhiễm của ao ươm cá tra

Nhóm nghiên cứu Đặng Quốc Cường, Công ty cổ phần BVTV Delta, Cần Thơ; Trương Thị Nga, khoa môi trường và tài nguyên thiên nhiên, Trường đại học Cần Thơ và Trần Thị Diễm Phúc, Công ty xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Cần Thơ đã nghiên cứu “Hiệu quả sử dụng đất ngập nước trồng lúa để xử lý nước ô nhiễm của ao ươm cá tra”, với mục đích tận dụng lại nguồn dưỡng chất có trong nước thải ao ươm cá tra giống cung cấp cho quá trình phát triển của cây lúa, góp phần hạn chế ô nhiễm nước mặt từ quá trình ươm cá tra giống.

14/04/2015
Hơn một tỷ đồng hỗ trợ nuôi cá thâm canh cao Hơn một tỷ đồng hỗ trợ nuôi cá thâm canh cao

Thực hiện Đề án hỗ trợ phát triển trang trại thủy sản thâm canh cao giai đoạn 2011 - 2015 của tỉnh Bắc Giang, Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT) đang chuẩn bị các điều kiện để xây dựng 3 mô hình nuôi cá thâm canh cao tại 3 huyện: Lạng Giang, Yên Dũng, Hiệp Hòa.

14/04/2015
Làm giàu từ nuôi cá và ba ba Làm giàu từ nuôi cá và ba ba

Không khuất phục trước khó khăn, bằng sức trẻ, sự siêng năng cần cù cộng với lợi thế đất đai của gia đình, chị Nguyễn Thị Duyên, 34 tuổi, ở xã Cát Minh – huyện Phù Cát – tỉnh Bình Định đã chịu khó tìm tòi, học hỏi và đã áp dụng thành công mô hình nuôi cá và ba ba, tạo thu nhập đáng kể cho gia đình, được nhiều người mến phục.

14/04/2015