Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dịch Lở Mồm Long Móng Tái Phát Tại Lạc Dương (Lâm Đồng)

Dịch Lở Mồm Long Móng Tái Phát Tại Lạc Dương (Lâm Đồng)
Ngày đăng: 28/06/2013

Dịch LMLM gia súc đã tái phát tại các xã Đạ Chais, Đạ Sar và thị trấn Lạc Dương (Lâm Đồng) từ trung tuần tháng 5/2013 tới nay và đang có nguy cơ tiếp tục lây lan.

Hiện đã có 36 con bò bị mắc bệnh, trong đó có 12 con đã chết (cụ thể, xã Đạ Chais có 23 con bị bệnh, 12 con chết; xã Đạ Sar có 3 con bị bệnh và thị trấn Lạc Dương có 10 con bị bệnh).

Nguyên nhân tái phát dịch LMLM trên trâu bò theo Phòng NN-PTNT huyện là do thời tiết chuyển mùa và tỷ lệ tiêm vác xin phòng dịch của huyện đạt thấp so với yêu cầu.

Các biện pháp phòng chống dịch LMLM lây lan đang được Phòng NN-PTNT, Trung tâm Nông nghiệp huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai trên toàn địa bàn.


Có thể bạn quan tâm

Diện tích nuôi tôm sú ước đạt 577.843 ha, tăng 4,5% Diện tích nuôi tôm sú ước đạt 577.843 ha, tăng 4,5%

Sản lượng nuôi trồng thủy sản tháng 10 năm 2015 ước đạt 298 ngàn tấn, tăng 4,7% so với cùng kì năm trước, đưa tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản 10 tháng đầu năm đạt 2884 ngàn tấn, tăng 2% so với cùng kỳ.

15/11/2015
Nông-lâm-ngư nghiệp đem về 14.000 tỷ đồng Nông-lâm-ngư nghiệp đem về 14.000 tỷ đồng

Theo ông Phạm Văn Bông - Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Bình Dương, trong giai đoạn 2013-2015, dù tỷ trọng ngành nông- lâm-ngư nghiệp giảm, chỉ chiếm 3% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, nhưng giá trị tuyệt đối ngày càng tăng. 

16/11/2015
Hàng chục nghìn hội viên hưởng lợi từ Quỹ Hỗ trợ nông dân Hàng chục nghìn hội viên hưởng lợi từ Quỹ Hỗ trợ nông dân

Quỹ Hỗ trợ nông dân TP.HCM đã giúp hàng chục nghìn hội viên, ND có vốn và sử dụng vốn hiệu quả, góp phần tăng hộ khá, giảm nghèo bền vững và xây dựng tổ chức Hội ND vững mạnh…

16/11/2015
Dùng phân NPK Văn Điển cho cây trồng vụ đông Dùng phân NPK Văn Điển cho cây trồng vụ đông

Nhằm đạt năng suất cao, nâng cao giá trị thu nhập ở vụ đông 2014, nhiều bà con nông dân Hà Nội đã lựa chọn phân đa yếu tố NPK Văn Điển bón cho cây trồng.

16/11/2015
Tuyên dương 63 nông dân xuất sắc Tuyên dương 63 nông dân xuất sắc

63 nông dân tiêu biểu đại diện cho 63 tỉnh và thành phố là những gương nông dân điển hình về vượt khó khăn vươn lên làm giàu, có những sáng tạo về mô hình sản xuất và biết ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nông nghiệp… đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ NNPTNT.

16/11/2015