Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dịch bệnh tôm nuôi đang xảy ra tại nhiều địa phương

Dịch bệnh tôm nuôi đang xảy ra tại nhiều địa phương
Ngày đăng: 28/04/2015

Điều đáng lo ngại là dịch bệnh tôm nuôi đang xảy ra tại nhiều địa phương với tổng diện tích tôm bị bệnh dịch là 9,85 ha, tăng 4,8% so với cùng kỳ, trong đó, bệnh đốm trắng 1,5 ha, bệnh môi trường 8,35 ha.

Nguyên nhân là do môi trường nước nuôi tôm đã bị ô nhiễm, người nuôi chưa thực hiện tốt quy trình đầu tư chăm sóc, bảo vệ tôm nuôi. Hiện ngành NN&PTNT đang phối hợp với chính quyền các địa phương hỗ trợ người dân khoanh vùng xử lý dịch bệnh.


Có thể bạn quan tâm

Giá Nhãn Tăng Trở Lại Ở Đồng Tháp Giá Nhãn Tăng Trở Lại Ở Đồng Tháp

Mặt dù giá tăng cao trở lại, nhưng trên địa bàn huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) hiện chỉ có khoảng 150/330 ha nhãn đang cho trái, tập trung ở các xã ven quốc lộ 30, nên lượng nhãn cung cấp ra thị trường sắp tới đây vẫn không được nhiều.

20/02/2014
Giá Atiso Trở Về Mức Ổn Định Giá Atiso Trở Về Mức Ổn Định

Ngày 12/3/2014, ông Hồ Ngọc Dinh- Hội trưởng Hội Nông dân phường 12 cho biết: Thời điểm này giá bông atiso và các dược liệu khác từ atiso đã trở về mức ổn định, bông Atiso khô trở về giá 210.000 đồng/1kg. Tuy giảm so với những tháng cuối năm 2013 nhưng mức giá này vẫn cao so với nhiều năm trước.

17/03/2014
Đảo Bé Ở Quảng Ngãi Được Mùa Tỏi Đảo Bé Ở Quảng Ngãi Được Mùa Tỏi

Cùng với người trồng tỏi trên đảo Lớn (An Vĩnh, An Hải), hiện nay người trồng tỏi ở đảo Bé, xã An Bình, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cũng đang khẩn trương thu hoạch diện tích tỏi đông xuân. Được mùa tỏi, không khí trên đảo Bé trở nên nhộn nhịp hơn.

17/03/2014
Xây Dựng Vùng Chuối Nguyên Liệu Tại Huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) Xây Dựng Vùng Chuối Nguyên Liệu Tại Huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai)

Ngày 18-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh đã làm việc với Công ty TNHH Tân Lân (TP. Biên Hòa) và đại diện các sở, ngành liên quan về dự án đầu tư trồng chuối Nam Mỹ tại xã Hiếu Liêm (huyện Vĩnh Cửu).

20/02/2014
Thả Gần 2.000 Cá Dìa Giống Trên Phá Tam Giang Thả Gần 2.000 Cá Dìa Giống Trên Phá Tam Giang

Hiện xã Quảng Lợi có 3 chi hội nghề cá: Hà Công, Ngư Mỹ Thạnh và Cư Lạc đã được cấp quyền khai thác mặt nước và thành lập khu bảo vệ thủy sản. Việc thả cá giống sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho ngư dân tại đây.

20/02/2014