Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dịch Bệnh Thủy Sản Diễn Biến Phức Tạp

Dịch Bệnh Thủy Sản Diễn Biến Phức Tạp
Ngày đăng: 10/07/2014

Trước tình hình dịch bệnh trên tôm tại Cà Mau còn diễn biến phức tạp và hiện đang có xu hướng tăng, Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ NN&PTNT tiếp tục xuất cấp 50 tấn hóa chất Chlorine thuộc hàng dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho tỉnh Cà Mau.

Theo Chi cục Nuôi trồng thủy sản Cà Mau, từ đầu năm đến nay, diện tích nuôi tôm công nghiệp của tỉnh bị nhiễm dịch bệnh là hơn 538 ha, giảm gần 192 ha so với cùng kỳ năm 2013; trong đó tôm bị bệnh đốm trắng hơn 26 ha, gan tụy hơn 421 ha, bệnh khác hơn 70 ha.

Tuy diện tích tôm bị bệnh giảm hơn so với cùng kỳ nhưng theo ngành chức năng của tỉnh, dịch bệnh trên tôm còn diễn biến phức tạp và chưa có giải pháp ngăn chặn hiệu quả. Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm 2014, tỉnh Cà Mau cũng đã xuất hơn 137 tấn Chlorine để xử lý dịch bệnh trên diện tích hơn 370 ha.

Được biết, trước đó, đầu tháng 4/2014, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo Bộ NN&PTNT xuất cấp 40 tấn hóa chất Chlorine thuộc hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Cà Mau phòng, chống dịch bệnh thủy sản.


Có thể bạn quan tâm

Thái Bình chủ động chống úng cho lúa mùa và cây màu vụ đông ưa ấm Thái Bình chủ động chống úng cho lúa mùa và cây màu vụ đông ưa ấm

Ðến nay, toàn tỉnh Thái Bình gieo trồng được 5.060ha cây màu vụ đông ưa ấm, chủ yếu là ngô, bí, ớt và rau màu các loại. Vụ đông năm 2015, toàn tỉnh phấn đấu gieo trồng khoảng 20.000ha cây màu vụ đông ưa ấm.

23/09/2015
Những người lĩnh ấn tiên phong Những người lĩnh ấn tiên phong

Đội ngũ cán bộ, công chức xã Hương Trà (Hương Khê) được xem là những người “lĩnh ấn” tiên phong trong xây dựng NTM ở địa phương này.

23/09/2015
Tiêu hủy 1.380 con gia cầm ốm chết do H5N1 Tiêu hủy 1.380 con gia cầm ốm chết do H5N1

Dịch cúm gia cầm H5N1 đã xuất hiện tại 2 hộ dân trên địa bàn xã Phú Lộc (Can Lộc) và xã Thạch Trị (Thạch Hà) với tổng số gia cầm ốm, chết và buộc phải tiêu hủy 1.380 con.

23/09/2015
Cách phân biệt ổi Trung Quốc Cách phân biệt ổi Trung Quốc

Trái ổi là một loại quả bổ dưỡng được nhiều người ưa thích, tuy nhiên do quá nhiều loại ôi đang giăng bán trên thị trường khiến người tiêu dùng phải hoa mắt và không phân biệt được ổi nào là ổi đảm bảo chất lượng.

23/09/2015
Phát hiện thêm cơ sở dùng hóa chất ép chín sầu riêng Phát hiện thêm cơ sở dùng hóa chất ép chín sầu riêng

Công an tỉnh Đắk Lắk đã bất ngờ kiểm tra cơ sở này và phát hiện 2 nam công nhân đang có hành vi nhúng những trái sầu riêng còn xanh và chưa chín vào trong một thùng nhựa có chứa dung dịch màu vàng.

23/09/2015