Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Di Linh (Lâm Đồng) Câu Được Cá Chép Vàng Khủng

Di Linh (Lâm Đồng) Câu Được Cá Chép Vàng Khủng
Ngày đăng: 26/01/2015

Chiều tối 25/1, sau một ngày cùng bạn bè đi câu về, anh Nguyễn Thúc Hưng (trú tại đường Trần Hưng Đạo, TP Đà Lạt) khiến cho nhiều người hàng xóm bất ngờ bởi thành quả mang về: Trong đống cá câu được có một con cá chép vàng có trọng lượng “khủng”.

Anh Hưng cho biết, con cá chép vàng “khủng” này được anh câu tại một hồ nước thuộc huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Cá nặng hơn 10kg; chiều ngang hơn 30cm và chiều dài lên đến 75cm.

Anh Hưng kể: “Khi thả cần được một lúc thì cá cắn câu với một lực rất mạnh. Theo kinh nghiệm, biết đây là cá lớn nên tôi đã gọi nhóm anh em đi câu cùng đến giúp; và phải mất hơn nửa tiếng đồng hồ “vật lộn”, nhóm tôi mới lôi được con cá lên khỏi mặt nước”.

Tuy con cá chép vàng có trọng lượng hơn 10kg nhưng theo anh Hưng, đây chưa phải là con chép vàng lớn nhất từ trước đến nay mà anh câu được.

Ông Nguyễn Hải Truyền (56 tuổi), cho biết: “Nhà tôi ngay cạnh hồ Di Linh. Tôi từng chứng kiến nhiều người câu được cá nặng những vài chục kg. Tuy nhiên, đó hầu hết chỉ là cá mè, cá trắm... Còn với con cá này, nó là cá chép mà lại là cá chép vàng và nặng đến hơn 10kg thì đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy!”.


Có thể bạn quan tâm

Giá thịt gà trong nước dần ổn định Giá thịt gà trong nước dần ổn định

Sau một thời gian sụt giảm, giá thịt gà trong nước đang có chiều hướng tăng trở lại. Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành chăn nuôi.

07/10/2015
 Xuất khẩu qua Lào Cai gặp khó Xuất khẩu qua Lào Cai gặp khó

Số liệu thống kê cho thấy, tình hình xuất khẩu hàng hóa, nhất là các mặt hàng nông sản qua cửa khẩu phụ và lối mở trên địa bàn tỉnh Lào Cai từ đầu năm đến nay gặp nhiều khó khăn.

07/10/2015
Làm giàu từ nuôi gà Ai Cập đẻ trứng Làm giàu từ nuôi gà Ai Cập đẻ trứng

Trong khi, ngành chăn nuôi trong nước lao đao vì giá gia cầm rẻ, do sự cạnh tranh của các sản phẩm nhập ngoại tràn vào, thì những hộ gia đình nuôi gà Ai Cập lấy trứng tại thôn Phú Ninh, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc lại được vụ bội thu.

07/10/2015
Kinh tế Việt Nam tiếp tục đà tăng trưởng trong năm 2016 Kinh tế Việt Nam tiếp tục đà tăng trưởng trong năm 2016

Kinh tế Việt Nam năm 2016 có khả năng tăng trưởng cao hơn nhờ đón đầu dòng vốn đầu tư nước ngoài (trực tiếp và gián tiếp); chính sách tái cơ cấu có tác động tích cực; nhu cầu tiêu dùng phục hồi tốt…

07/10/2015
Trái cây Việt khó xuất ngoại vì cước phí cao Trái cây Việt khó xuất ngoại vì cước phí cao

Nhiều nước mở cửa thị trường cho trái cây tươi của Việt Nam nhưng xuất khẩu vẫn khó do cước vận chuyển bằng đường hàng không chiếm tới 50% giá thành, khó cạnh tranh với trái cây của các nước khác.

07/10/2015