Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đến quý II, sản lượng nuôi trồng thủy sản Tây Ninh ước đạt 8.000 tấn

Đến quý II, sản lượng nuôi trồng thủy sản Tây Ninh ước đạt 8.000 tấn
Ngày đăng: 09/04/2015

Để đạt được kế hoạch đó, ngay từ thời điểm này, ngành Thủy sản kết hợp cùng chính quyền địa phương và các ngành chuyên môn hướng dẫn nông dân chủ động trong việc chuẩn bị các điều kiện để nuôi thả vào mùa mưa.

Bên cạnh đó, Chi cục Thủy sản tiếp tục theo dõi tình hình sản xuất cá giống, có kế hoạch cùng các cơ sở sản xuất cá giống, bảo đảm đủ nguồn giống tốt phục vụ nhu cầu của các địa phương. Hỗ trợ địa phương thực hiện kịp thời công tác phòng trị bệnh cho các loại thủy sản nuôi trồng.

Được biết, 3 tháng đầu năm nay, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản đạt hơn 110 ha. Sản lượng nuôi trồng thủy sản gần 2.500 tấn, đạt hơn 15% kế hoạch, trong đó sản lượng cá tra là gần 1.600 tấn.

Tình hình sản xuất và kinh doanh ở lĩnh vực thủy sản trên địa bàn được duy trì ổn định. Giá thủy sản nhìn chung cao hơn giá thành nên người nuôi có lãi.


Có thể bạn quan tâm

Làm Giàu Từ Vườn Cà Phê Già Cỗi Làm Giàu Từ Vườn Cà Phê Già Cỗi

Khoảng thời gian trống đó biết lấy gì để sống? Thế là anh quyết định đầu tư thâm canh thông qua việc chăm sóc, tỉa cành, bón phân, tưới nước đúng cách và không quên bón phân sau thu hoạch để bổ sung dinh dưỡng cho cây, tránh tình trạng năng suất năm được năm mất.

02/02/2015
Giá Mì Khô Chỉ 3.500 Đồng/kg Giá Mì Khô Chỉ 3.500 Đồng/kg

Theo một số nông dân ở Khánh Sơn, năm nay năng suất mì chỉ đạt khoảng 80 - 85% so với năm trước, nguyên nhân chủ yếu do thời tiết thất thường, cây mì vào giai đoạn phát triển, ít mưa nên sản lượng đạt thấp. Ngoài ra, do giá mì dao động ở mức thấp trong 2 năm gần đây nên người dân các địa phương đang có kế hoạch chuyển đổi diện tích trồng mì sang trồng các loại cây trồng khác có hiệu quả kinh tế cao hơn như cây ăn quả, keo...

02/02/2015
An Giang Phát Triển Nuôi Cá Rô Phi Trong Lồng Vèo An Giang Phát Triển Nuôi Cá Rô Phi Trong Lồng Vèo

Nhằm đa dạng con nuôi thủy sản nước ngọt cung cấp cho người tiêu dùng và xuất khẩu, tỉnh An Giang đã tạo điều kiện cho ngư dân, doanh nghiệp đa dạng hóa và mở rộng diện tích nuôi thủy sản nước ngọt, trong đó nhiều nhất là con cá rô phi hiện đang có thị trường xuất khẩu tốt.

02/02/2015
Nông Dân Vĩnh Châu Bước Vào Vụ Nuôi Artemia 2015 Nông Dân Vĩnh Châu Bước Vào Vụ Nuôi Artemia 2015

Năm nay theo kế hoạch Vĩnh Châu sẽ thả nuôi 550 ha Artemia, dự kiến sản lượng đạt trên 35 tấn trứng. Để đạt được kết quả trên, thời gian qua bằng các nguồn lực, thị xã đã đầu tư hàng chục tỉ đồng để nạo vét lại tuyến kênh Bảy trăm, khơi thông dòng chảy, tạo điều kiện tốt nhất cho bà con làm muối và nuôi artemia.

02/02/2015
Thu Tiền Tỷ Từ Nuôi Ong Lấy Mật Thu Tiền Tỷ Từ Nuôi Ong Lấy Mật

Khởi nghiệp từ vốn vay mượn, anh Giang Văn Dương (22 tuổi), ngụ ấp 3, xã Đồng Tâm (Đồng Phú - Bình Phước) đã mạnh dạn đầu tư 1,5 tỷ đồng mở trang trại nuôi ong lấy mật. Đến nay, anh Dương đã có 1.000 thùng ong cho thu khoảng 1,5 tỷ đồng mỗi năm.

02/02/2015