Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đề nghị xử lý hình sự trang trại dùng chất cấm

Đề nghị xử lý hình sự trang trại dùng chất cấm
Ngày đăng: 07/08/2015

Ông Phạm Minh Đạo- Giám đốc Sở NNPTNT cho biết, sau khi kiểm tra phát hiện 14 trang trại và 1 cơ sở giết mổ trên địa bàn sử dụng chất cấm, sở chủ động công bố rộng rãi trên phương tiện đại chúng những trại, cơ sở vi phạm. Đồng thời, sở lập biên bản giữ lại toàn bộ đàn heo của các trại và cơ sở này không cho đưa ra thị trường đợi khi kiểm tra không còn chất cấm mới cho bán. Bên cạnh đó, sở đã chuyển hồ sơ của các trại dùng chất cấm sang công an để truy tận gốc và đề nghị xử lý hình sự các trường hợp dùng chất cấm và buộc các trại ngừng hoạt động...

Cũng trong buổi họp này, nhiều câu hỏi đặt ra với UBND tỉnh Đồng Nai về Dự án Cải tạo cảnh quan ven sông Đồng Nai. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, dự án này hiện vẫn giữ nguyên hiện trạng, Bộ Tài nguyên- Môi trường đã thành lập Hội đồng thẩm định và yêu cầu tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ đánh giá tác động dòng chảy, tác động môi trường... và tỉnh đã cung cấp đầy đủ. Hiện tỉnh đang đợi Hội đồng thẩm định hoàn tất hồ sơ trình Chính phủ quyết định. Về phía tỉnh Đồng Nai sẽ chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, các bộ ngành về dự án này.


Có thể bạn quan tâm

Rầy nâu hoành hành lúa hè thu Rầy nâu hoành hành lúa hè thu

Đang giai đoạn làm đòng, trổ bông nhưng hơn 2.150ha các trà lúa hè thu bị rầy nâu, rầy lưng trắng phát sinh gây hại; trong đó có hơn 147ha nhiễm nặng.

19/08/2015
Đóng mới tàu cá có thể được hỗ trợ tới 7.300 triệu đồng Đóng mới tàu cá có thể được hỗ trợ tới 7.300 triệu đồng

Bộ Tài chính đang chủ trì dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm chính sách hỗ trợ một lần sau đầu tư theo quy định tại Nghị định của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. Theo đó, đóng mới tàu vỏ thép, vỏ vật liệu mới thì chủ tàu được hỗ trợ 52% tổng giá trị đầu tư đóng mới nhưng không quá 7.300 triệu đồng/tàu.

19/08/2015
Ngư dân Hồng Ngự kém vui vì nước nhỏ, cá ít Ngư dân Hồng Ngự kém vui vì nước nhỏ, cá ít

Cùng thời điểm này những năm trước, người dân vùng đầu nguồn Hồng Ngự (Đồng Tháp) đã có thể hưởng lợi từ mùa lũ do lượng cá, tôm về nhiều. Tuy nhiên, người dân cho biết hiện nay vẫn chưa có nước nhiều cùng với việc ghe cào đánh bắt cá bằng điện nên nguồn thủy sản đã giảm đi trông thấy.

20/08/2015
Sinh sản nhân tạo giống lươn đồng Sinh sản nhân tạo giống lươn đồng

Trung tâm giống thủy sản Bình Định (Trung tâm) đã cho lươn đồng sinh sản thành công, tạo ra được con giống chất lượng. Các mô hình nuôi lươn thương phẩm trong môi trường không bùn cũng đã cho kết quả khả quan.

20/08/2015
Mô hình nuôi cua nhân tạo và sử dụng thức ăn công nghiệp Mô hình nuôi cua nhân tạo và sử dụng thức ăn công nghiệp

Trong những năm gần đây mô hình nuôi cua bằng con giống tự nhiên phát triền Tại Cần Giờ (TP.HCM) chủ yếu được nuôi theo truyền thống với hình thức nuôi quãng canh cải tiến bằng con giống tự nhiên được thả nuôi với mật độ 3 - 5 con/m2, tỷ lệ sống thấp và sử dụng thức ăn cá tạp suốt quá trình nuôi.

20/08/2015