Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đề nghị xử lý hình sự trang trại dùng chất cấm

Đề nghị xử lý hình sự trang trại dùng chất cấm
Ngày đăng: 07/08/2015

Ông Phạm Minh Đạo- Giám đốc Sở NNPTNT cho biết, sau khi kiểm tra phát hiện 14 trang trại và 1 cơ sở giết mổ trên địa bàn sử dụng chất cấm, sở chủ động công bố rộng rãi trên phương tiện đại chúng những trại, cơ sở vi phạm. Đồng thời, sở lập biên bản giữ lại toàn bộ đàn heo của các trại và cơ sở này không cho đưa ra thị trường đợi khi kiểm tra không còn chất cấm mới cho bán. Bên cạnh đó, sở đã chuyển hồ sơ của các trại dùng chất cấm sang công an để truy tận gốc và đề nghị xử lý hình sự các trường hợp dùng chất cấm và buộc các trại ngừng hoạt động...

Cũng trong buổi họp này, nhiều câu hỏi đặt ra với UBND tỉnh Đồng Nai về Dự án Cải tạo cảnh quan ven sông Đồng Nai. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh, dự án này hiện vẫn giữ nguyên hiện trạng, Bộ Tài nguyên- Môi trường đã thành lập Hội đồng thẩm định và yêu cầu tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ đánh giá tác động dòng chảy, tác động môi trường... và tỉnh đã cung cấp đầy đủ. Hiện tỉnh đang đợi Hội đồng thẩm định hoàn tất hồ sơ trình Chính phủ quyết định. Về phía tỉnh Đồng Nai sẽ chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, các bộ ngành về dự án này.


Có thể bạn quan tâm

Ưu thế của nghề lưới rê hỗn hợp Ưu thế của nghề lưới rê hỗn hợp

Nghề lưới rê hỗn hợp được ngư dân ứng dụng và phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây đã đem lại hiệu quả khả quan.

26/11/2015
Vì những chuyến ra khơi an toàn Vì những chuyến ra khơi an toàn

Nhiều phần quà giàu ý nghĩa từ Quỹ tấm lòng vàng vừa được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tặng cho các ngư dân có phương tiện gặp nạn trên biển thời gian qua.

26/11/2015
Nông thôn mới, khoan vội vui Nông thôn mới, khoan vội vui

Tôi vừa có dịp đi dự lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) của một số xã ở thị xã Điện Bàn. Tại buổi kỷ niệm 70 năm ngành NN&PTNT thị xã vừa được tổ chức cũng cho biết: Năm 2014, Điện Bàn có 3 xã được công nhận đạt chuẩn NTM và năm 2015 có thêm 7 xã đạt chuẩn.

26/11/2015
Đầu tư khu hậu cần Tam Quang góp phần hiện đại hóa nghề cá Đầu tư khu hậu cần Tam Quang góp phần hiện đại hóa nghề cá

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh vừa có chuyến thực địa và làm việc với các bên liên quan về triển khai xây dựng Khu hậu cần nghề cá Tam Quang (Núi Thành).

26/11/2015
Lập dự án đầu tư xây dựng Khu hậu cần nghề cá Tam Quang Lập dự án đầu tư xây dựng Khu hậu cần nghề cá Tam Quang

Sáng 20.11, đoàn công tác của UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh dẫn đầu có buổi đi thực địa, tìm hiểu địa điểm đầu tư xây dựng Khu hậu cần nghề cá Tam Quang (Núi Thành).

26/11/2015