Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đậu xanh được mùa, được giá

Đậu xanh được mùa, được giá
Ngày đăng: 15/04/2015

Chị Thọ Thị Kim Thương (thôn Văn Lâm 2) phấn khởi cho biết: Năm nay, gia đình xuống giống 3 sào đậu xanh. Thời tiết khô hạn, tưởng đậu thất thu nhưng thu hoạch đạt năng suất khá, trên 100kg /sào. Với giá bán 26.000 đồng/kg, mỗi sào thu hơn 2 triệu đồng .

Ngoài gia đình chị Thương, khắc phục tình trạng khô hạn kéo dài, vụ đông-xuân năm nay, toàn xã Phước Nam còn có hàng chục hộ khác chuyển từ diện tích trồng lúa sang trồng đậu xanh, với tổng diện tích trên 14 ha, năng suất bình quân đạt trên 1 tấn hạt/ha.

Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng (từ lúa sang đậu xanh) tại xã Phước Nam trong mùa khô hạn đã giúp nông dân có thêm thu nhập, ổn định cuộc sống gia đình.


Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu bỏ 31 loại phí, lệ phí kiểm dịch thú y Yêu cầu bỏ 31 loại phí, lệ phí kiểm dịch thú y

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) vừa có công văn đề nghị Bộ Tài chính xem xét bãi bỏ 31 loại phí và lệ phí trong kiểm dịch thú y nhằm tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí cho các doanh nghiệp có các hoạt động liên quan đến thú y.

19/06/2015
Người làm truyền thông sản vật Người làm truyền thông sản vật

Anh Duy đã từ chối rất nhiều cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài với mức lương vài ngàn “đô” để đi tìm một hướng kinh doanh riêng liên quan đến nông nghiệp.

19/06/2015
Ra đồng trong tâm thế mới Ra đồng trong tâm thế mới

Hôm rồi, nhận được thông tin nóng sốt rằng tổ hợp nông dân huyện Đơn Dương và Đức Trọng của tỉnh Lâm Đồng vừa được trao chứng nhận VietGAP và có tổ chức một buổi lễ ra mắt khá hoành tráng, tôi tức tốc lên đường đến gặp họ để cùng được ra đồng, để xem họ làm rau VietGAP như thế nào.

20/06/2015
Trồng đậu bắp xen ớt thu lãi khá Trồng đậu bắp xen ớt thu lãi khá

Anh Ba Hùng (ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) trồng 4,5 công (1.000m2/công) đậu bắp, trong đó có 2,5 công trồng xen ớt. Nhờ cần cù chăm chỉ, biết áp dụng kỹ thuật canh tác mới, lại thêm đậu bắp và ớt được giá nên vụ rẫy này hứa hẹn cho thu lãi khá.

20/06/2015
Dự án CLUES sự thích ứng của hệ thống canh tác sản xuất lúa Dự án CLUES sự thích ứng của hệ thống canh tác sản xuất lúa

Các nhà khoa học dự báo: khu vực ĐBSCL chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH), nhất là nước biển dâng. Dự án CLUES ra đời, được triển khai ở 4 tỉnh An Giang, Hậu Giang, Cần Thơ và Bạc Liêu. Dự án này đánh giá sự tổn thương và các tác động đến sử dụng đất, sự thích ứng của các hệ thống canh tác lúa…

20/06/2015