Đậu phộng lãi 30-40 triệu đồng/ha

Năng suất trung bình 6 - 7 tấn/ha. Thương lái thu mua với giá 12.000 - 13.500đ/kg. Đậu phộng là cây màu được trồng chủ yếu tại các xã Hội An Đông và Mỹ An Hưng A, huyện Lấp Vò.
Nhiều nông dân cho biết, với giá này, sau khi trừ chi phí về giống, phân bón, thuốc trừ sâu nông dân còn lợi nhuận từ 30 đến 40 triệu đồng/ha.
Ngoài ra, việc thu hoạch đậu cũng góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động nông thôn nơi đây.
Có thể bạn quan tâm

Trong một cuộc Hội thảo về giống cây trồng, vật nuôi được tổ chức tại TP Quy Nhơn, lãnh đạo Bộ NN-PTNT đánh giá Bình Ðịnh là một trong những địa phương làm tốt khâu giống. Ðây là một trong những yếu tố quan trọng, giúp Bình Ðịnh phát triển sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao.

Điển hình là gia trại nuôi gà đẻ lấy trứng thương phẩm theo phương pháp chuồng lạnh bảo đảm trứng gà sạch của gia đình anh Trần Văn Tiến, thôn Tân Hưng.

Dù diện tích trồng lúa giảm nhưng ngành Nông nghiệp sẽ mở rộng liên kết xây dựng cánh đồng mẫu lớn từ 200.000 - 250.000 ha, sử dụng các giống thích hợp với thị trường xuất khẩu.

Nông dân khấp khởi thu hoạch mía những mong bù đắp phần nào thiệt hại do mưa lũ gây ra. Vậy mà, người trồng mía trong tỉnh Quảng Ngãi lại thiếu phấn khởi vì mất “kép": Giá trượt, sản lượng giảm.

Nhiều DN sữa tại Việt Nam đang hướng tới phân khúc sữa tươi, hiện mới chiếm 30% tổng thị trường sữa nước, đạt mức 200.000 tấn, trị giá 6.000 tỷ đồng trong năm 2013. Nhưng đây cũng là phân khúc kén nhà đầu tư từ phát triển vùng nguyên liệu, đến công nghệ chế biến.