Đầu Năm Mới Thu Lợi Nhuận Gần 700 Triệu Đồng Từ Tôm Thẻ Chân Trắng

Trong 2 ngày 08 và 09/02/2014, ông Dương Hoàng Thảo, ấp Giồng Bàn, xã Long Vĩnh (huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) tiến hành thu hoạch 2 ao nuôi tôm thẻ chân trắng, sau 70 ngày thả nuôi với 400.000 con giống; sản lượng thu được hơn 5,5 tấn tôm thương phẩm, bình quân 93 con/kg, giá bán 137.000 đồng/kg, thu về hơn 750 triệu đồng.
Được biết, trước đó vào giữa tháng 1/2014 ông Thảo cũng đã thu hoạch 1 ao nuôi tôm thẻ chân trắng, sau 67 ngày thả nuôi với số lượng 250.000 con giống, thu được 2,1 tấn tôm thương phẩm, giá bán 169.000 đồng/kg, thu về hơn 350 triệu đồng.
Như vậy, ngay trong những ngày đầu năm 2014, ông Dương Hoàng Thảo đã thu hoạch 3 ao nuôi tôm thẻ chân trắng, tổng sản lượng thu được hơn 7,6 tấn tôm thương phẩm, thu về hơn 1,1 tỷ đồng, lợi nhận gần 700 triệu đồng.
Ông Dương Hoàng Thảo cho biết: Sản lượng tôm thẻ chân trắng nuôi đạt khá cao, khoảng 10 tấn/ha/vụ. Hiện nay, giá tôm thẻ chân trắng thương phẩm đã giảm từ 10.000 đồng đến hơn 20.000 đồng/kg so với thời điểm cuối năm 2013, nếu không thì lợi nhuận sẽ còn cao hơn.
Năm 2013, với 3 ao nuôi, diện tích chưa đầy 1 ha, ông Dương Hoàng Thảo đã thu được hơn 12 tấn tôm thẻ chân trắng thương phẩm, mang về lợi nhuận hơn 1 tỷ đồng. Trong vụ nuôi năm 2014, ông Thảo đã mở rộng diện tích lên gần 2 ha, với 7 ao nuôi.
Ông Dương Hoàng Thảo, đã mạnh dạn chuyển đổi từ nuôi tôm sú sang nuôi tôm thẻ chân trắng từ vụ nuôi năm 2011 và từ đó đến nay ông đều thành công. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của ông Dương Hoàng Thảo, thì yếu tố quyết định đến thành bại trong nuôi tôm thẻ chân trắng là ở chất lượng con giống.
Do đó, các hộ nuôi tôm thẻ chân trắng cần phải chọn mua giống tôm thẻ chân trắng của những cơ sở có thương hiệu, có uy tín để hạn chế rủi ro.
Có thể bạn quan tâm

Ðể có được những giọt mật ngon, những người nuôi ong ngày này qua tháng nọ phải lang bạt khắp nơi để đưa đàn ong đi tìm mật. Nhiều rủi ro bất trắc trên đường di chuyển, nhưng bù lại nghề này có thể cho thu nhập rất cao nếu tìm được vùng hoa có nhiều mật.
Mặc dù chỉ mới hoạt động hơn 1 năm, song Tổ dịch vụ (TDV) bao trái xoài ở phường 6, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã tạo được hiệu ứng tốt trong việc nhân rộng và phát triển mô hình sản xuất xoài theo hướng an toàn tại địa phương

Người tiên phong đó là chị Nguyễn Thị Thanh (47 tuổi, ở thôn Mai Lâm, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh). Đến nay, sau gần 20 năm, mô hình này đã thành công, vừa mang lại nguồn thu nhập cao cho gia đình, vừa tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động địa phương, góp phần xóa đói giảm nghèo và làm giàu.

Ngành chăn nuôi Việt Nam đầu vào đã không tự chủ được và ngày càng bị lấn át bởi các doanh nghiệp từ Trung Quốc, Thái Lan, đầu ra cũng bị cạnh tranh khốc liệt, không có thế mạnh xuất khẩu mà chỉ tiêu thụ trong nước, TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện VEPR nhận xét.

Đó là chia sẻ của TS Lưu Bích Hồ - Nguyên Viện trưởng Viện chiến lược phát triển (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) khi nhận định về những khó khăn, thách thức mà ngành chăn nuôi Việt Nam sẽ phải đối mặt khi gia nhập các hiệp định thương mại tự do trong thời gian tới.