Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dâu bòn bon chỉ 2.000-2.500 đồng/kg

Dâu bòn bon chỉ 2.000-2.500 đồng/kg
Ngày đăng: 26/05/2015

Cách nay hơn 1 tuần, giá dâu bòn bon (dâu trái tròn màu vàng) tại huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) nhà vườn bán cho thương lái và các vựa trái cây từ 7.000 - 8.000 đồng/kg. Hiện nay, giá bán dâu tại vườn chỉ 2.000 đồng/kg nhưng cũng rất khó có người mua. Nhiều vựa trái cây tại huyện Phong Điền thu mua dâu bòn bon tại vựa khoảng 2.500 đồng/kg nhưng số lượng thu mua tại mỗi vựa cũng rất hạn chế, chỉ khoảng 1 - 2 tấn/ngày.

Dâu bòn bon chủ yếu được tiêu thụ tại thị trường Campuchia. Nhưng năm nay, đầu ra sản phẩm này rất chậm do "đụng hàng" với các loại trái cây giá rẻ của nước bạn, nhất là xoài keo. Hơn nữa, dâu bòn bon ăn không ngọt bằng dâu xanh nên người tiêu dùng ít chuộng.

Hiện dâu xanh của Phong Điền cũng đang bước vào mùa thu hoạch rộ, giá bán tại vườn và các vựa trái cây chỉ ở mức 5.000 - 6.000 đồng/kg. Mặt khác, những năm trước đây, thấy cây dâu bòn bon và dâu xanh dễ trồng và đầu ra sản phẩm thuận lợi, nhiều nhà vườn đã đổ xô trồng làm cung có dấu hiệu vượt cầu. Ngoài ra, các loại dâu bòn bon và dâu xanh chủ yếu tiêu thụ dạng thô chưa qua chế biến nên có thời gian bảo quản chưa được lâu.


Có thể bạn quan tâm

Ông Trần Chí Quang Thu Nhập 100 Triệu Đồng/năm Nhờ Cây Măng Tây Ông Trần Chí Quang Thu Nhập 100 Triệu Đồng/năm Nhờ Cây Măng Tây

Không chỉ nổi tiếng trong vùng bởi trồng măng tây hiệu quả, ông Quang còn được nhiều người khâm phục bởi tính cần cù, ham học hỏi, tìm tòi những sáng kiến mới phục vụ lao động sản xuất. Nhờ vậy, trong vụ ngập úng mới đây, từ việc chủ động đắp ô đê bao, đặt máy bơm tát nước nên khu rẫy của ông không bị ảnh hưởng gì.

20/12/2014
Trên 10.000 Ha Lúa Đông Xuân Xuống Giống Sớm, Có Nguy Cơ Bị Sâu Bệnh Tấn Công Trên 10.000 Ha Lúa Đông Xuân Xuống Giống Sớm, Có Nguy Cơ Bị Sâu Bệnh Tấn Công

Trong vụ đông xuân 2014 - 2015, các huyện vùng ngập lũ phía Tây tỉnh Tiền Giang: Cai Lậy, Cái Bè, Châu Thành, Tân Phước xuống giống trên 47.000 ha. Hiện nay, tranh thủ nước trong nội đồng đang rút nhanh, bà con đã tổ chức bơm sạ dề, sạ vùng đồng loạt xuống giống được 26.000 ha, diện tích còn lại dự kiến xuống giống dứt điểm trong tháng 12/2014.

20/12/2014
Diện Tích Cây Dược Liệu Của Sa Pa Đạt 75 Ha Diện Tích Cây Dược Liệu Của Sa Pa Đạt 75 Ha

Trong đó, cây actiso chiếm phần lớn diện tích (70 ha), còn lại là các loại cây như chè dây, đương quy, bạch truật, xuyên khung, gấu tầu, mộc hương, đỗ trọng… Hiện nay, các loại cây dược liệu nói trên sinh trưởng và phát triển tốt, mang lại nguồn thu nhập cao cho người trồng từ 120 - 240 triệu đồng/ha. Huyện Sa Pa phấn đấu đến năm 2015, giá trị kinh tế từ cây dược liệu trên địa bàn huyện đạt trên 5 tỷ đồng

20/12/2014
Lúa Dài Ngày Vẫn Xuống Đồng Lúa Dài Ngày Vẫn Xuống Đồng

Cùng với chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, UBND, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ðông Hưng cũng đã tích cực chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phân công cán bộ về cơ sở bám sát tình hình sản xuất. Ðồng thời chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức phổ biến lịch thời vụ cũng như cơ cấu giống lúa trong sản xuất vụ xuân năm 2015 đến các hộ nông dân.

20/12/2014
Thông Tin Dịch Hại Nông Nghiệp Thông Tin Dịch Hại Nông Nghiệp

Phần lớn diện tích lúa đông xuân chính vụ đã xuống giống ở Sóc Trăng đang tập trung ở giai đoạn làm đòng đến trổ bông. Theo ghi nhận của chi cục Bảo Vệ Thực Vật trong tuần qua, các loại dịch hại thường xuyên xuất hiện trên lúa như đạo ôn, rầy nâu, sâu cuốn lá đều giảm về diện tích cũng như mật số lây nhiễm. Đang chú ý là bệnh cháy bìa lá, đạo ôn cổ bông, lem lép hạt ở giai đoạn đòng trổ.

20/12/2014