Dân Nuôi Tôm Kêu Không Lãi
Hiện nay, ở vùng bán đảo Cà Mau dân nuôi tôm thẻ chân trắng gắng công chăm sóc, thoát được dịch bệnh nhưng thu hoạch bán không có lãi, vì tôm rớt giá.
Tại các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu thương lái thu mua tôm loại 100 con/kg giá 75.000-78.000 đồng/kg, so với cùng kỳ năm 2013 giá 130.000-150.000 đồng/kg, giảm gần 50%. Tôm loại 70 con/kg giá 90.000 đồng/kg; loại 50 con/kg giá 120.000 đồng/kg.
Một số hộ nuôi tôm tiếp nhận thông tin thị trường qua báo đài cho biết các nước trong khu vực nuôi tôm thẻ giảm bớt dịch bệnh. Song thị trường tiêu thụ chậm nên giá tôm thẻ hiện ở mức thấp. So sánh tại Thái Lan theo tỷ giá hiện thời giá tôm thẻ loại 80 con/kg khoảng 126.000 đồng/kg.
Trong khi đó ở vùng nuôi tôm huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng), hồi những tháng đầu năm một số hộ dân có điều kiện vốn bỏ mía đào ao nuôi tôm thẻ, đến nay có diện tích thu hoạch trên 500 ha, diện tích bị thiệt hại thấp khoảng 7%. Song do chi phí con giống, thức ăn, thuốc thú y thủy sản đều tăng cao, nếu thu hoạch tôm vào thời điểm này chỉ có 30% hộ nuôi giỏi đạt năng suất cao mới có lãi, còn 70% từ hòa vốn đến lỗ.
Có thể bạn quan tâm
Giải thưởng cho thí sinh hoa hậu bò sữa lên tới 1 tỷ đồng Theo Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu, trong 2 ngày 14 và 15.10, tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, Sơn La sẽ diễn ra cuộc thi Hoa hậu bò sữa lần thứ 12 năm 2015, với sự tham gia của 110 con bò, tổng giá trị các giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng.
Cả làng chặt cây cảnh bạc tỷ trồng đinh lăng Trong giai đoạn cây cảnh mất giá, vùng cây cảnh có tiếng của Nam Định đã phá vườn trồng đinh lăng. Với họ, đây không chỉ là giải pháp thoát nghèo mà còn có thể làm giàu.
Dưa chuột lông hiếm hoi thoạt nhìn ngỡ chôm chôm Với vẻ ngoài xù xì và nhiều lông, khó có thể tin vào mắt mình rằng chúng chính là trái dưa chuột lông chứ không phải là trái chôm chôm thường thấy.
Có chất gây ung thư trong thức ăn chăn nuôi Các cơ quan chức năng của Bộ NNPTNT vừa công bố một phát hiện gây sốc, đó là ngoài chất tăng trọng lợn, chất vàng ô (VAT Yellow - dùng trong công nghiệp dệt, nhuộm, giấy, xây dựng) cũng được dùng để trộn vào thức ăn chăn nuôi.
Không còn lo đi cõng nước, buôn làng hết dịch bệnh Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi của Chính phủ thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) chi nhánh Lâm Đồng, gần 40.000 lượt gia đình ở địa phương này đã có được nguồn nước sạch, công trình vệ sinh đạt tiêu chuẩn phục vụ sinh hoạt, nâng cao chất lượng cuộc sống...