Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đàn Heo Của Tỉnh Tăng Hơn 1 Triệu Con

Đàn Heo Của Tỉnh Tăng Hơn 1 Triệu Con
Ngày đăng: 25/02/2015

Theo Chi cục Thú y Đồng Nai, tổng đàn heo trên điạ bàn tỉnh hiện đã phát triển trên 1,4 triệu con, tăng hơn 1 triệu con so với cùng kỳ năm 2014.

Tổng đàn heo thời gian qua tăng cao là vì giá heo hơn hai năm qua liên tục ở mức cao nên nhiều trang trại doanh nghiệp đã đầu tư mở rộng tổng đàn. Hiện mỗi ngày người chăn nuôi Đồng Nai cung cấp cho thị trường gần 7 ngàn con heo thịt tương đương với 700 tấn thịt heo. Trong đó, khoảng 60-70% lượng heo thịt của Đồng Nai cung ứng cho thị trường TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Heo Đồng Nai luôn được các thương lái mua với giá cao hơn heo ở các tỉnh khác từ 2-3 ngàn đồng/kg vì chất lượng thịt ngon hơn.


Có thể bạn quan tâm

Trồng thử nghiệm 2 ha cây chùm ngây xen cam Trồng thử nghiệm 2 ha cây chùm ngây xen cam

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng hiệu quả trên đơn vị diện tích canh tác, Trạm Khuyến nông huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) phối hợp với xã Xuân Trường đưa vào trồng thử nghiệm 2 ha cây chùm ngây xen cam tại cánh đồng Nải Tài.

08/07/2015
Hướng phát triển mới từ mô hình trồng dưa Kim Hoàng hậu Hướng phát triển mới từ mô hình trồng dưa Kim Hoàng hậu

Mạnh dạn đầu tư chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa giống cây mới vào sản xuất, anh Phạm Văn Tiến, xã Khánh Trung (Yên Khánh - Ninh Bình) đã ứng dụng thành công kỹ thuật trồng giống dưa Kim Hoàng hậu (còn gọi là dưa vàng) có xuất xứ từ Thái Lan, cho năng suất, chất lượng không thua kém dưa nhập khẩu, nhưng giá thành lại rẻ hơn và mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với loại cây trồng khác.

08/07/2015
Sâu bệnh phát sinh gây hại trên lúa Sâu bệnh phát sinh gây hại trên lúa

Do thời tiết nắng mưa xen kẽ nên các loại sâu bệnh đang tấn công các trà lúa vụ 3 và lúa hè thu đòng trổ, gây ảnh hưởng đến năng suất.

08/07/2015
Hàng trăm ha mía bị nhiễm bệnh trắng lá Hàng trăm ha mía bị nhiễm bệnh trắng lá

Hàng trăm ha mía tại phía Đông Nam tỉnh Gia Lai như: huyện Ia Pa, Phú Thiện, thị xã Ayun Pa… đang bị dịch bệnh trắng lá hoành hành. Điều này dấy lên nỗi lo ngại bởi khi nhiễm bệnh này, cây mía không còn khả năng cho thu hoạch. Nguy cơ lây lan bệnh là rất lớn, song lại chưa tìm ra thuốc đặc trị.

08/07/2015
Hồ tiêu tăng giá kỷ lục Hồ tiêu tăng giá kỷ lục

Theo các hộ trồng tiêu tại các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc (Bà Rịa Vũng Tàu) cho biết, 2 tuần trở lại đây, giá hạt tiêu đen đã tăng lên gần 240.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu sọ (tiêu trắng) cũng tăng từ 320.000 đồng lên gần 380.000 đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất kể từ trước tới nay.

08/07/2015