Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đàn Bò Sữa Thành Phố Hồ Chí Minh Chạm Ngưỡng 100.000 Con

Đàn Bò Sữa Thành Phố Hồ Chí Minh Chạm Ngưỡng 100.000 Con
Ngày đăng: 20/08/2014

Theo Chương trình bò sữa TPHCM, đàn bò sữa TP đã chạm ngưỡng 100.000 con (cả nước 200.004 con), năng suất bình quân hơn 5.500kg/con/chu kỳ (cả nước 5.100 con/chu kỳ), quy mô đàn hơn 12 con/hộ.

Hiện nay, đàn bò sữa TPHCM dịch chuyển dần ra các huyện ngoại thành, riêng huyện Củ Chi chiếm 63,8%. Chủ trương của ngành nông nghiệp TP là nâng chất con giống, tăng quy mô đàn và giảm số hội nuôi để giảm dần, còn khoảng 85.000 con.


Có thể bạn quan tâm

Hiệu quả từ cây vụ đông sớm ở Nam Điền Hiệu quả từ cây vụ đông sớm ở Nam Điền

Trong khi ở các địa phương khác mới trồng cây vụ đông thì tại xã Nam Điền (Nghĩa Hưng, Nam Định), cà chua, bắp cải, bí xanh… đã bắt đầu cho thu hoạch.

26/11/2015
Giá cà phê thu chín cao gấp rưỡi cà phê xô Giá cà phê thu chín cao gấp rưỡi cà phê xô

Theo thông tin từ ông Võ Khanh, Chủ nhiệm HTX Cầu Đất Xuân Trường, một đơn vị hiện đang thu mua và chế biến cà phê Arabica tươi cho biết, giá cà phê thu hái đạt chuẩn cao gấp rưỡi cà phê hái xô.

26/11/2015
Giá khoai tăng, ổi lê giảm Giá khoai tăng, ổi lê giảm

Nông dân trồng khoai thuộc địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đang rất phấn khởi vì khoai lang đang bán được giá. Hiện tại, giá khoai đang tăng gấp 3 – 4 lần so với thời điểm tháng 7 - 8, với mức giá này, người trồng khoai có thể thu được số lãi kha khá.

26/11/2015
Tất bật vụ rau Tết Tất bật vụ rau Tết

Để chuẩn bị có đủ lượng rau màu phục vụ dịp Tết Nguyên đán Bính Thân sắp tới, các gia đình nông dân trồng rau màu trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang khẩn trương dọn đất, xuống giống để bước vào vụ sản xuất mới.

26/11/2015
Chủ động bảo vệ lúa đông xuân Chủ động bảo vệ lúa đông xuân

Năm nay, lũ nhỏ nên các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có An Giang, mất một lượng phù sa màu mỡ, nông dân gặp khó trong việc vệ sinh đồng ruộng, khó có thể cắt nguồn bệnh từ vụ lúa thu đông…

26/11/2015