Đầm Dơi (Cà Mau) Nuôi Sò Huyết Xen Canh Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Hiện nay trên địa bàn xã Quách Văn Phẩm, huyện Đầm Dơi (Cà Mau) có hơn 400 hộ thực hiện mô hình nuôi sò huyết xen canh tôm cho thu nhập khá, tập trung nhiều nhất ở 2 ấp Ngã Oác và Bào Hầm.
Nhiều hộ nuôi cho biết, kỹ thuật nuôi sò huyết trong vuông tôm rất đơn giản. Để sò mau lớn, chỉ cần lấy nước thường xuyên và phải lấy nước có phù sa để cung cấp dinh dưỡng cho sò. Đặc biệt, khi sò được 1 tháng tuổi phải xả khô nước mặt, phơi vài ngày để tiêu diệt rong cho sò bám đất và hấp thu ánh nắng mặt trời.
Từ cách làm này đã có nhiều hộ nông dân kinh tế gia đình phát triển khá. Điển hình như hộ ông Phạm Hoài Hận, ở ấp Bào Hầm. Năm qua, ông Hận đầu tư 100 triệu đồng để thả nuôi 1 tấn sò giống. Sau 8 tháng nuôi, ông Hận thu hoạch được 3.000 kg sò thương phẩm, trừ chi phí còn lãi 85 triệu đồng.
Có thể bạn quan tâm

Mới đây, Myanmar chính thức bắt tay vào sản xuất gạo thơm để cung ứng cho thị trường EU. Sẽ không có gì đáng nói nếu Myanmar là quốc gia có truyền thống xuất khẩu (XK) gạo lâu đời như Việt Nam...(!).

Huy Khiêm nằm phía Bắc sông La Ngà (Tánh Linh). Đây là là một trong những xã có phong trào xây dựng nông thôn mới khá toàn diện. Đường giao thông nông thôn ở Huy Khiêm hiện nay hầu hết đã được bê tông và trải nhựa. Điện thắp sáng từng xóm dân cư. Chợ Huy Khiêm rất khang trang, bề thế…

Công ty TNHH Thanh long Hoàng Hậu đang nhân giống để trồng đại trà thêm 500 héc ta thanh long ruột tím hồng tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Đây là giống thanh long được công ty thanh long Hoàng Hậu bỏ ra 2 tỉ đồng mua bản quyền từ Viện Cây ăn quả Miền Nam.

Giá cao su đầu mùa năm nay tại huyện Tánh Linh tăng nhẹ, ít nhiều mang lại hy vọng cho người trồng về một sự tăng giá trở lại của cao su nguyên liệu.

1.200 trụ thanh long của ông Trương Công Hiệu, thôn Phú Nhang, xã Hàm Hiệp, Hàm Thuận Bắc đột nhiên héo, khô cành rồi thối rễ cho dù người chủ khu vườn ra sức cứu chữa.