Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đầm Dơi (Cà Mau) Khai Thác Hơn 92.000 Tấn Thủy Sản

Đầm Dơi (Cà Mau) Khai Thác Hơn 92.000 Tấn Thủy Sản
Ngày đăng: 13/01/2015

Năm 2014, tuy gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh tế thủy sản ở huyện Đầm Dơi (Cà Mau) có nhiều tiến bộ vượt bậc, khai thác thủy sản đạt hơn 92.000 tấn, đạt 100% kế hoạch, tăng 1,09% so với cùng kỳ.

Diện tích nuôi tôm công nghiệp năm 2014 ở huyện Đầm Dơi hơn 365 ha, nâng diện tích nuôi tôm công nghiệp trong huyện hơn 2.690 ha, năng suất đạt từ 5 - 7 tấn/ha, diện tích nuôi tôm quang canh cải tiến hơn 9.000 ha. Xây dựng 9 mô hình sản xuất có hiệu quả ở các xã Tân Dân, Tân Thuận, Tân Đức, Nguyễn Huân và thị trấn Đầm Dơi.
Năm 2015, huyện Đầm Dơi phấn đấu khai thác thủy sản 106.000 tấn, trong đó tôm 51.500 tấn, phát triển mới 600 ha diện tích nuôi tôm công nghiệp, 2.000 ha diện tích nuôi tôm quảng canh cải tiến. Để đạt được chỉ tiêu trên, ngành chuyên môn huyện Đầm Dơi cần tăng cường công tác ứng dụng, chuyển giao khoa học – kỹ thuật đến người nuôi tôm, gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, kiểm soát được dịch bệnh để hạn chế rủi ro cho người nuôi tôm.
Tạo mối gắn kết giữa doanh nghiệp bán thức ăn, cung ứng con giống, thu mua tôm nguyên liệu với người nuôi tôm trên cơ sở tổ chức lại sản xuất theo hướng liên kết 'bốn nhà', để giải quyết đầu ra ổn định cho người nông dân.


Có thể bạn quan tâm

Cam Lâm (Khánh Hòa) nguy cơ thiếu giống cây trồng Cam Lâm (Khánh Hòa) nguy cơ thiếu giống cây trồng

Nắng hạn kéo dài đã khiến nhiều diện tích cây trồng trên địa bàn huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) bị thiệt hại nặng, trong đó có mía và mì. Nông dân địa phương đang đứng trước nguy cơ thiếu giống mía, mì cho vụ sản xuất mới.

22/08/2015
Thành Phố Vĩnh Long chuyển đổi gần 123ha nhãn sang cây trồng khác Thành Phố Vĩnh Long chuyển đổi gần 123ha nhãn sang cây trồng khác

Dịch bệnh trên cây màu tăng Các loại cây chuyển đổi là: mít, dừa, bưởi, cam, xoài, nhãn Ido, chôm chôm, ổi, thanh long, đu đủ…

22/08/2015
Người trẻ hóa vườn xoài Người trẻ hóa vườn xoài

Ông Đinh Đoan Lởi, ngụ tại xã Suối Cao (huyện Xuân Lộc) là một trong những nông dân đi tiên phong ở tỉnh Đồng Nai thành công trong việc ghép cải tạo, trẻ hóa vườn xoài già cỗi. Ông Lởi chia sẻ: “Những gốc xoài ba mùa mưa gần 20 năm già cỗi, giá giống xoài này lại thấp nên thường phải chặt bỏ. Nhưng tôi đã tận dụng những gốc xoài này để ghép các giống xoài cát Hòa Lộc, xoài Thái đang được thị trường ưa chuộng, bán với giá cao”.

22/08/2015
Kỹ thuật nuôi hàu Kỹ thuật nuôi hàu

Trong nuôi hàu, việc chọn vị trí nuôi rất quan trọng, quyết định thắng lợi của việc nuôi. Vùng nuôi phải là ở vùng cửa sông, ít sóng gió, có độ mặn 20-30 phần nghìn, pH thích hợp 7,5-8,5. Nguồn nước sạch, nước lưu thông (có dòng chảy nhẹ), màu nước xanh có nhiều sinh vật phù du. Độ sâu nên chọn vùng hạ triều, chất đáy tương đối cứng.

22/08/2015
Nuôi cá bống tượng trong bồn để nâng cao năng suất Nuôi cá bống tượng trong bồn để nâng cao năng suất

Nuôi cá trong bồn có nhiều thuận lợi hơn so với nuôi trong ao đất. Trên cùng một diện tích, nuôi cá trong bồn tuy đầu tư chi phí ban đầu có cao hơn nhiều nhưng năng suất cao hơn gấp nhiều lần so với nuôi trong ao đất.

22/08/2015