Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đại Gia Bị Nông Dân Đến Nhà Đòi Nợ

Đại Gia Bị Nông Dân Đến Nhà Đòi Nợ
Ngày đăng: 20/02/2012

Sáng 18.2, nhiều nông dân kéo đến cổng biệt thự của bà Phạm Thị Diệu Hiền - Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) ở Cần Thơ, giăng băng rôn, yêu cầu bà Hiền trả nợ tiền mua cá.
Khoảng 10 giờ 30 ngày 18.2, nhiều nông dân kéo đến cổng biệt thự của bà Phạm Thị Diệu Hiền - Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) trên đường 30.4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ, giăng băng rôn, yêu cầu bà Hiền trả nợ tiền mua cá.
Trước đó, ngày 16.2, tại TAND quận Ô Môn, thẩm phán Nguyễn Phi Hùng đã chủ trì phiên hòa giải lần 2 về việc “Tranh chấp hợp đồng mua bán cá” giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Liền và bà Phạm Thị Mai (bị nợ hơn 20 tỷ đồng) với phía bị đơn là Bianfishco. Nhưng buổi hòa giải bất thành, do luật sư đại diện cho phía Bianfishco tìm mọi lý do để không công nhận nợ của 2 nông dân (dù trước đó phía công ty đã có văn bản ký xác nhận nợ).

Luật sư Nguyễn Trường Thành - đại diện phía nguyên đơn đề nghị: Khi đưa ra xét xử, yêu cầu tòa án triệu tập người đại diện theo pháp luật của Bianfishco để xác nhận nợ. Đồng thời, công ty đã thừa nhận nợ, để đảm bảo cho việc thanh toán nợ, nguyên đơn đề nghị tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp cấm xuất cảnh đối với bà Diệu Hiền; kê biên tài sản để đảm bảo cho việc thi hành án.
Việc trì hoãn, cố tình dây dưa tiền mua cá của “đại gia” Diệu Hiền khiến cuộc sống người dân khổ sở trăm bề. Trước tình cảnh trên, các hộ nông dân đã làm đơn kêu cứu khẩn cấp gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước; Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ và lãnh đạo nhiều ban, ngành T.Ư và địa phương để nhờ can thiệp và giúp đỡ.


Có thể bạn quan tâm

Nông Dân Nuôi Cá Tra Có Lãi Khá Nông Dân Nuôi Cá Tra Có Lãi Khá

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tình hình sản xuất cá tra đang có dấu hiệu khả quan, người nuôi đã có lãi. Giá cá tra nguyên liệu trong tháng 11 tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long từ 23.500 - 24.000 đồng/kg, ổn định so với tháng trước, trong khi giá thành sản xuất từ 22.000 - 23.000 đồng/kg.

09/12/2014
Nông Dân Huyện Cai Lậy Góp Sức Xây Dựng Nông Thôn Mới Nông Dân Huyện Cai Lậy Góp Sức Xây Dựng Nông Thôn Mới

Xác định vai trò chủ thể của nông dân trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), Hội Nông dân huyện Cai Lậy đã tích cực vận động hội viên thi đua lao động sản xuất, đóng góp kinh phí, ngày công lao động, hiến đất... để địa phương hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM theo tiến độ.

09/12/2014
Nông Dân Mới Chỉ Thu Lãi Khoảng 26% Từ Cây Lúa Nông Dân Mới Chỉ Thu Lãi Khoảng 26% Từ Cây Lúa

Giá lúa tại ĐBSCL đã tăng trở lại bình quân từ 100-200 đồng/kg so với cách nay 1 tuần. Hiện lúa IR50404 tươi có giá 4.500 - 4.700 đồng/kg, lúa khô từ 5.500-5.600 đồng/kg; lúa tươi hạt dài thường đang ở mức từ 4.750 - 5.000 đồng/kg và lúa khô từ 5.700-5.900 đồng/kg. Lúa thơm khô từ 6.000 - 6.200 đồng/kg.

24/07/2014
Nhật Bản Đầu Tư Thí Điểm 180 Tàu Cá Composite Tại Việt Nam Nhật Bản Đầu Tư Thí Điểm 180 Tàu Cá Composite Tại Việt Nam

Ông Yukio Kikuchi, giám đốc dự án tại Việt Nam của Công ty Yanmar (Nhật Bản) cho biết, doanh nghiệp đang đầu tư thí điểm khoảng 180 tàu composite giúp ngư dân các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định đánh bắt cá ngừ đại dương xuất khẩu.

24/07/2014
Đẩy Mạnh Nhập Khẩu Bông Sợi Từ Tây-Trung Phi Đẩy Mạnh Nhập Khẩu Bông Sợi Từ Tây-Trung Phi

Tại buổi giao thương giữa các DN bông vải sợi Việt Nam và các nhà phân phối bông sợi châu Phi vừa qua, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bông vải sợi Việt Nam cho biết, lượng bông nhập khẩu từ các nước của Việt Nam như sau: 40% từ Hoa Kỳ, 20% Ấn Độ, 20% từ thị trường Tây và Trung Phi, còn lại là ở các thị trường nhỏ khác.

09/12/2014