Đã Xác Định Được Nguyên Nhân Cá Chết Ở Hồ Chứa Nước Trong

Ngày 5.3, Chi cục Thú y - Sở NN&PTNT Quảng Ngãi cho biết, đã xác định được nguyên nhân cá chết hàng loạt ở hồ chứa nước Nước Trong (Sơn Hà, Tây Trà).
Theo đó, qua kết quả xét nghiệm từ các mẫu cá chết lấy từ hồ chứa nước Nước Trong đã phát hiện có virus KHV (Koi Herpesvirus) và vi khuẩn Aeromonas SP. Hai loại virus và vi khuẩn này rất mẫn cảm với cá chép, lây lan nhanh khiến cá chép chết hàng loạt ở hồ chứa nước Nước Trong. Còn về nguồn nước, qua xét nghiệm mẫu nước, thì nguồn nước ở hồ chứa nước Nước Trong vẫn bình thường.
Trước đó, như Báo Quảng Ngãi điện tự đã phản ánh, từ khoảng đầu tháng 2 vừa qua, tại khu vực hồ chứa Nước Trong, nằm trên địa bàn 2 xã Sơn Bao (Sơn Hà) và xã Trà Thọ (Tây Trà) đã xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt, bốc mùi hôi thối, gây ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống hàng chục hộ dân trong vùng.
Có thể bạn quan tâm

Từng chinh phục thị trường thế giới khá thành công, nhưng khi làm ăn tại sân nhà, các doanh nghiệp chế biến thủy sản đông lạnh lại gặp không ít rào cản.

Đánh giá của các hộ trồng tiêu trên địa bàn huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai cho thấy, năm nay thời tiết khá thuận lợi nên hầu hết các vườn trồng hồ tiêu phát triển khá tốt.

Trong thời gian qua, ngành chăn nuôi trong nước gần như không chống đỡ lại với thịt nhập khẩu. Vì sao tổng đàn gia súc, gia cầm của Việt Nam đứng thứ 2 châu Á và nằm trong top 10 của thế giới mà lại không xuất khẩu được thịt?

Hiện tại các chỉ báo kỹ thuật ủng hộ xu thế giảm giá. Các kháng cự: 1530 - 1544 - 1580 và hỗ trợ: 1495 - 1470 - 1431. Hướng giá càng ngày xuống mức thấp mới và đang đi tìm mục tiêu 1470 -1431

Sau những tín hiệu lạc quan về thị trường xuất khẩu, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) đã quyết định nâng giá sàn bán gạo lên 10 đô la Mỹ/tấn so với trước đó và được áp dụng kể từ ngày 25-9 tới.