Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đà Nẵng Hỗ Trợ 7 Tỷ Đồng Đóng Tàu Công Suất Lớn

Đà Nẵng Hỗ Trợ 7 Tỷ Đồng Đóng Tàu Công Suất Lớn
Ngày đăng: 24/02/2014

Ngày 19/2, Sở NN&PTNT thành phố Đà Nẵng cho biết sẽ đề xuất thành phố hỗ trợ kinh phí cho ngư dân đóng tàu.

Cụ thể, Sở NN&PTNT đang xem xét, thẩm định hồ sơ để đề xuất UBND thành phố tiếp tục hỗ trợ 7 tỷ đồng cho ngư dân đóng mới 64 tàu cá công suất lớn phục vụ việc đánh bắt và dịch vụ khai thác hải sản xa bờ.

Được biết trong thời gian qua, Sở này cũng đã tham mưu cho UBND thành phố thực hiện hỗ trợ bảo hiểm tai nạn cho gần 3.000 thuyền viên làm việc trên các tàu cá có công suất từ 50 CV trở lên với kinh phí hơn 160 triệu đồng.


Có thể bạn quan tâm

Mô Hình Nuôi Lươn Trong Bê Tông, Thu Tiền Triệu Mô Hình Nuôi Lươn Trong Bê Tông, Thu Tiền Triệu

Với kỹ thuật nuôi đơn giản, cho hiệu quả kinh tế cao, một số nông dân ở Cà Mau đang tìm tòi và nhân rộng mô hình nuôi lươn trong bể bê tông.

22/02/2014
Chuyển Đổi Đất Lúa Dựa Trên Hiệu Quả Cây Trồng Chuyển Đổi Đất Lúa Dựa Trên Hiệu Quả Cây Trồng

Chuyển đổi một phần diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang các loại hoa màu khác không chỉ giúp giảm lượng hàng hóa nhập khẩu mà còn cân đối lại lượng lúa gạo hiện dư thừa và bảo vệ độ màu mỡ của đất đai.

19/03/2014
Vượt Khó Nhờ Chăn Nuôi Vượt Khó Nhờ Chăn Nuôi

Theo anh Quàng Văn Phiêu ở bản Pó Lý, xã Chiềng Sung, huyện Mai Sơn (Sơn La): “Chăn nuôi rất quan trọng với kinh tế hộ. Dù nghèo nhưng nếu nuôi thêm được 5-7 mái gà, 1-2 con lợn hoặc 3-4 con dê là mỗi năm tăng thu thêm tiền triệu đấy...”.

22/02/2014
Trồng Rừng Vượt Kế Hoạch Hơn 1.000 Ha Trồng Rừng Vượt Kế Hoạch Hơn 1.000 Ha

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, thực hiện phương châm giải quyết đất lâm nghiệp bị bao chiếm đến đâu, thì tổ chức trồng rừng đến đó.

19/03/2014
Trồng 146ha Ngô Đông Trồng 146ha Ngô Đông

Sau nhiều năm nghiên cứu, lần đầu tiên nông dân huyện Sìn Hồ đã thực hiện trồng thử nghiệm trên diện rộng 146ha ngô vụ đông với các giống chịu lạnh tốt như: CP333, MX4.

22/02/2014