Đà Nẵng có thêm một HTX dịch vụ hậu cần nghề cá được thành lập

HTX có 7 thành viên sáng lập, với vốn điều lệ 12 tỷ đồng, do Lê Văn Sang (SN 1985, trú phường Thuận Phước - chủ tàu hậu cần nghề cá lớn nhất cả nước và tàu vỏ thép Sang Fish 01) làm Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc.
Đây là HTX được thành lập từ việc thừa kế Tổ dịch vụ hậu cần nghề cá khai thác xa bờ số 1 Đà Nẵng. Tổ dịch vụ hậu cần nghề cá số 1 vừa có tàu khai thác xa bờ, vừa có tàu dịch vụ hậu cần, xe ô-tô chuyên dụng, có hệ thống đại lý trong và ngoài thành phố để tiêu thụ sản lượng từ trên 300 - 500 tấn hải sản/tháng của tổ và nhiều tàu cá khác.
Sau khi HTX ra đời, đối với dịch vụ hậu cần trên biển, HTX tập trung thu mua hải sản, cung ứng dầu, nước đá, nước ngọt và nhu yếu phẩm khác. Đối với dịch vụ hậu cần trên bờ, sẽ cung ứng nước đá, dầu, nhu yếu phẩm, rau củ quả. Ngoài ra, còn tiêu thụ sản phẩm của thành viên, dịch vụ tín dụng nội bộ…
Trước đó, vào cuối tháng 6-2015, UBND quận Sơn Trà cũng đã thành lập HTX dịch vụ hậu cần nghề cá Sao Đỏ, do ông Lương Văn Long làm giám đốc.
Có thể bạn quan tâm

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT, đến nay, trà lúa này trên địa bàn tỉnh đã thu hoạch được 45.382ha, chiếm 77% diện tích xuống giống, năng suất ước đạt 6,16 tấn/ha (tăng 5,4% so với cùng kỳ), còn lại 13.555ha lúa ở giai đoạn chắc xanh- chín.

Ông Tâm phấn khởi cho biết giống bưởi đường lá cam Bạch Đằng đã được hệ thống siêu thị Co.opMart thu mua. Hiện Co.opMart Bình Dương đã mua trực tiếp bưởi của gia đình ông với số lượng khoảng 50kg/ tuần, giá 30.000 đồng/kg.

Những ngày đầu tháng 7 này, trên các tuyến đường nông thôn thuộc các ấp Phước Thạnh, Phước Lập, Phước Lộc (xã Phước Vinh, huyện Châu Thành - Tây Ninh), nhiều hộ gia đình đang tất bật tranh thủ thu hoạch khoai mì.

Trong đó sản lượng nuôi nước lợ đạt 693 tấn, gồm tôm các loại 631 tấn, các loại thủy sản khác 61 tấn. Sản lượng nuôi nước ngọt đạt 429 tấn, gồm cá các loại 426 tấn, thủy sản khác 3 tấn... Nhìn chung sản lượng các loại thủy sản đều đạt và vượt so với cùng kỳ.

Sau khi được Sở khoa học và công nghệ TP.HCM nghiệm thu, Trung tâm khuyến nông TP.HCM đã xuất bản Cẩm nang hướng dẫn quy trình nuôi cua nhân tạo bằng thức ăn tổng hợp, hỗ trợ kinh phí 827.250.000 đồng để triển khai mô hình nuôi cua bằng thức ăn tổng hợp cho các hộ tại huyện Cần Giờ.