Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đã Có Gạo Hoa Lúa Chất Lượng Cao

Đã Có Gạo Hoa Lúa Chất Lượng Cao
Ngày đăng: 11/06/2014

Ở vụ lúa ĐX vừa qua Cty TNHH - TM Gạo Hoa Lúa (TP.HCM) đã chính thức ra mắt khách hàng hai sản phẩm gạo được sản xuất đúng tiêu chuẩn chất lượng cao GlobalGAP.

Với số lượng hợp đồng với nông dân ở ĐBSCL 172ha ở năm nay, dự kiến qua mỗi vụ mùa sẽ tăng lên thêm 10% diện tích và sản lượng để cung cấp cho thị trường trong nước, đồng thời hướng đến mục tiêu xuất khẩu trong tương lai.

Ông Phạm Mạnh Tiến, GĐ Cty TNHH Thương Mại Gạo Hoa Lúa cho biết: Để quy trình sản xuất gạo sạch Hoa Lúa được quản lý đồng bộ. Được kiểm soát chặt chẽ từ lúc chọn giống, làm đất, canh tác đến khâu chế biến lúa thành gạo phẩm đúng tiêu chuẩn theo một quy trình khép kín, đảm bảo từ khâu đầu tư đầu vào đến cả bao tiêu đầu ra.

Đặc biệt, vùng nguyên liệu lúa còn được ứng dụng “Sức mạnh sinh học” để chăm sóc và bảo vệ cây lúa từ khi gieo sạ đến khi thu hoạch, bảo quản vì Hoa Lúa là 01 trong những thành viên của Tân Thành Group (Cty TNHH TM Tân Thành). Ngoài ra, Gạo Hoa Lúa cũng được đóng gói theo tiêu chuẩn Châu Âu (HACCP) nhằm đảm bảo về an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm.


Có thể bạn quan tâm

117 tấn phân bón ở Đăk Lăk bị giam kho xử phạt lấy được 117 tấn phân bón ở Đăk Lăk bị giam kho xử phạt lấy được

17 tấn phân bón vô cơ sản xuất trong nước và nhập khẩu tuy đảm bảo chất lượng, nhưng chỉ vì thiếu “dấu hợp qui” trên bao bì mà đã bị cơ quan quản lý thị trường tỉnh này “giam kho” đến hơn 1 tháng và xử phạt rất nặng.

04/09/2015
Bỏ quy hoạch con tôm, con cá các bộ tranh cãi quyết liệt Bỏ quy hoạch con tôm, con cá các bộ tranh cãi quyết liệt

Các bộ lo lắng không có quy hoạch sản phẩm cụ thể thì sẽ không quản được, hậu quả nhãn tiền là nông dân trồng nhiều nông sản, đến lúc phải đổ bỏ...

04/09/2015
Chất cấm vì sao khó cấm? Chất cấm vì sao khó cấm?

Trước kia, thường người nuôi thủ công mới "chăm" lợn bằng chất cấm. Nhưng báo cáo mới đây của Thanh tra Bộ NN&PTNT cho thấy một số doanh nghiệp có "tên tuổi" trong ngành chăn nuôi cũng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

04/09/2015
Xuất khẩu gạo mậu biên tại Myanmar vẫn diễn ra bất chấp lệnh cấm Xuất khẩu gạo mậu biên tại Myanmar vẫn diễn ra bất chấp lệnh cấm

Xuất khẩu gạo mậu biên từ Myanmar sang Trung Quốc qua cửa khẩu biên giới phía bắc vẫn tiếp diễn bất chấp lệnh cấm tạm thời xuất khẩu của Myanmar.

04/09/2015
Thái Lan dự định bán 732.806 tấn gạo lưu kho vào ngày 8/9 Thái Lan dự định bán 732.806 tấn gạo lưu kho vào ngày 8/9

Chính phủ Thái Lan đang lên kế hoạch bán 732.806 tấn gạo lưu kho vào ngày 8/9/2015, Reuters dẫn tuyên bố của Bộ Thương mại Thái Lan cho biết.

04/09/2015