Cuối năm thêm 8 xã về đích

Trồng hoa ở TP. Sa Đéc giúp tăng thu nhập và góp phần xây dựng NTM
Đó là các xã Long Thuận (huyện Hồng Ngự); An Bình A (TX. Hồng Ngự); Tân Nghĩa, Gáo Giồng, Mỹ Thọ (huyện Cao Lãnh); Long Thắng (huyện Lai Vung); Bình Thành (huyện Lấp Vò) và Tân Phú Đông (TP Sa Đéc).
Kết quả trên được Ban Chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM của tỉnh họp xét và công nhận.
Đến nay, các xã trên đều đã thực hiện xong 19/19 tiêu chí xây dựng NTM, làm thay đổi bộ mặt nông thôn, đời sống người dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt từ 29-31 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo ở xã thấp nhất là 3%, cao nhất là 6,8%.
Như vậy, toàn tỉnh hiện có 19 xã đạt chuẩn NTM, dự kiến đến cuối năm sẽ tiếp tục xét và công nhận cho 8-9 xã nữa.
Mới đây, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, yêu cầu các địa phương vừa được công nhận tiếp tục duy trì và phát huy những kết quả đạt được, góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân nông thôn.
Có thể bạn quan tâm

Mặc dù “sinh sau, đẻ muộn” và phải cạnh tranh khốc liệt với các loại cây trồng công nghiệp khác trên đất Tây Nguyên nhưng cây ca cao lại có lợi thế lớn với lộ trình phát triển bền vững, vì được kiểm soát chất lượng trong tất cả các khâu, tạo được giá trị gia tăng cho sản phẩm - điều mà nhiều ngành hàng nông sản khác đang ì ạch phấn đấu để đạt được.

Thời điểm này, bà con nông dân ở Nâm N’Jang (Đắk Song - Đắk Nông) đang tập trung nhân lực để thu hoạch tiêu. Qua ghi nhận năm nay, năng suất và giá tiêu đều ở mức cao nên bà con rất phấn khởi.

Năm 2014, 2015 Vinamilk sẽ tiếp tục triển khai đưa vào hoạt động thêm 4 trang trại mới tại Tây Ninh (quy mô 10.000 con), Hà Tĩnh (quy mô 3.000 con), Thanh Hóa 2 (quy mô 3.000 con) và Nông trường Thống Nhất, Thanh Hóa (quy mô 20.000 con).

Cây màu này đã góp phần quan trọng giúp bà con giải quyết việc làm tại chỗ, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, cái khó của người trồng hành tím là giá cả không ổn định, thời tiết bất lợi dễ tác động đến năng suất và đặc biệt sâu xanh da láng thường xuất hiện nhiều, làm ảnh hưởng năng suất và tăng chi phí sản xuất.

Vụ đông xuân năm nay, bà con nông dân trồng bắp ở xã Xuân Phú (huyện Xuân Lộc - Đồng Nai) hết sức vui mừng, vì lần đầu tiên họ được máy gặt đập bắp liên hợp hỗ trợ khâu thu hoạch.