Công ty nhập khẩu tôm của Đức khởi xướng dự án sản xuất tôm sạch

Dự án được công bố năm ngoái và đến thời điểm hiện tại, có 4 dự án dài hạn đã được thực hiện.
Trọng tâm của Clean Shrimp là phát triển nguồn cung bền vững cho công ty cũng như cải thiện tình hình xã hội và môi trường ở nước cung cấp.
Ở Ấn Độ, nhóm này đang có mục đích chuyển đổi sản xuất tôm sú truyền thống sang quy trình tuân thủ theo các tiêu chuẩn hữu cơ cũng như cải thiện xã hội trong cộng đồng người nuôi.
Ở Argentina, công ty đã phát động 1 dự án cải thiện khai thác đối với tôm đỏ với mục đích đạt được chứng nhận MSC cho ngành này.
Ristic cũng đang thực hiện dự án bảo tồn rừng ngập mặn ở Costa Rica. Rất nhiều dự án khác đang được tiến hành tuy nhiên công ty hiện tập trung vào các dự án ở Ấn Độ, Argentina và Costa Rica.
Ristic đang kêu gọi sự hợp tác của các công ty khác để có thể đạt được những thành công lớn hơn.
Nhận thức về tôm sản xuất bền vững đã tăng dần trong thập kỷ qua. Việc tuân thủ những quy định về môi trường và xã hội đang ngày càng được người tiêu dùng quan tâm.
Với 250 nhân viên, khách hàng chủ yếu của Ristic là các nhà bán lẻ châu Âu tuy nhiên công ty cũng XK các sản phẩm đông lạnh vào Mỹ từ Costa Rica.
Có thể bạn quan tâm

Chuyến biển ngắn, sản lượng và giá bán sản phẩm khá cao (110 ngàn đồng/kg), trong khi đó giá xăng dầu giảm mạnh, nên đã giảm được chi phí đầu tư, tăng hiệu quả sản xuất. Sau khi trừ chi phí, bình quân mỗi thuyền viên trên tàu được chia trên 4 triệu đồng, ai cũng phấn khởi. Sắm “tổn” xong chúng tôi tiếp tục ra khơi ngay”.

Lái Thiêu, một trong những vựa trái cây nổi danh nhất Việt Nam, vẫn được xếp chiếu trên với nhiều loại đặc sản, nhưng cũng đang phải vật vã cạnh tranh với hoa quả Trung Quốc giá rẻ.

Tổng Cục Thủy sản vừa phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội thảo “Ứng dụng VietGAP trong phát triển nuôi thủy sản bền vững tại Việt Nam”. Đây là dịp để những người làm công tác quản lý liên quan đến nguồn lợi thủy sản của các địa phương trao đổi, thảo luận về việc ứng dụng bộ tiêu chuẩn VietGAP (thực hành nuôi thủy sản tốt Việt Nam) trong nuôi trồng thủy sản.

Năm 2030, ngân hàng thế giới (WB) dự kiến Châu Á chiếm 70% nhu cầu thủy sản. Báo cáo của Viện Tài nguyên Thế giới chỉ ra sản lượng thủy sản toàn cầu cần gấp đôi để đáp ứng nhu cầu trong đó tăng trưởng bền vững sản lượng nuôi và các trại nuôi cũng rất quan trọng.

Có thể nói, 2014 được xem là năm nhiều khó khăn, thách thức đối với nền kinh tế tỉnh ta. Tốc độ tăng trưởng giai đoạn 2011- 2013 đạt thấp so với mục tiêu kế hoạch, nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước hạn chế, nợ đọng trong xây dựng cơ bản nhiều…