Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Công Ty Mía Đường Hỗ Trợ Dân Giữ Diện Tích Mía

Công Ty Mía Đường Hỗ Trợ Dân Giữ Diện Tích Mía
Ngày đăng: 18/12/2013

Hộ trồng mía khi ký hợp đồng cung cấp mía nguyên liệu cho công ty sẽ được nhiều hỗ trợ ngay từ đầu vụ về giống, phân bón, vốn…

Trước nguy cơ vùng mía nguyên liệu trên địa bàn tiếp tục bị thu hẹp, Công ty mía đường Trà Vinh phối hợp với chính quyền địa phương vừa triển khai chính sách hỗ trợ vốn cho người trồng mía trong niên vụ 2014 -2015 tới.

Theo đó, những hộ trồng mía trên địa bàn tỉnh khi ký hợp đồng cung cấp mía nguyên liệu cho công ty ngay từ đầu vụ mỗi ha sẽ được đầu tư từ 8 – 10 tấn mía giống mới, 2.600 kg phân các loại; 25 - 35kg thuốc bảo vệ thực vật và 12 triệu đồng.

Công ty đầu tư tín chấp đối với những hộ có hợp đồng có giá trị dưới 20 triệu đồng và thế chấp đối với những hợp đồng có giá trị trên 20 triệu đồng. Lãi suất các khoản đầu tư sẽ được áp dụng theo mức lãi suất của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ở từng thời điểm. Đến kỳ thu hoạch, Công ty sẽ thu hồi vốn và cam kết mua hết mía nguyên liệu theo giá thị trường, đảm bảo không thấp hơn giá mua của các nhà máy đường trong khu vực vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Nguyễn Hiền, Giám đốc Công ty mía đường Trà Vinh cho biết thêm: “Theo dự báo của nhiều chuyên gia, giá mía không tăng trong thời gian tới. Do đó để nông dân sản xuất có lãi, công ty cung cấp giống, phân vi sinh do công ty sản xuất, không tính lãi và hỗ trợ 100.000 đồng/tấn theo hợp đồng đã ký. Và công ty cho vay 2 triệu đồng/ha để chăm sóc và thu hoạch. Về phía công ty thực hiện phương chăm sản xuất đến đâu, tiêu thụ đến đó, mua mía kịp thời cho người trồng mía”.


Có thể bạn quan tâm

Ngô Trúng Mùa, Được Giá Người Trồng Vẫn Lo Ngô Trúng Mùa, Được Giá Người Trồng Vẫn Lo

Dù có giá trị sản phẩm hàng hóa và hiệu quả sử dụng, cộng với đầu ra tương đối ổn định, nhưng thực tế, những ưu điểm trên của cây ngô vẫn bị người dân lẫn chính quyền địa phương hoài nghi. Nguyên do vì đâu?

29/03/2014
Trăn Trở Của Người Trồng Rau Trăn Trở Của Người Trồng Rau

“Năm nay hành trúng mùa nhưng chi phí 1 công hành khoảng 14 triệu đồng mà bán ra chỉ 12 triệu đồng, chưa kể công chăm sóc của tôi suốt 3 tháng ròng”.

29/03/2014
Ách Tắc Dưa Hấu Thông Quan Thiếu Điều Tiết Vĩ Mô Ách Tắc Dưa Hấu Thông Quan Thiếu Điều Tiết Vĩ Mô

Đến hẹn lại lên, vào thời điểm này hàng năm, tình trạng ùn tắc hàng ngàn xe chở nông sản chủ yếu là dưa hấu tại cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) lại tiếp tục tái diễn. Mặc dù lực lượng chức năng tạo mọi điều kiện để thông quan song vẫn không xuể.

29/03/2014
Trà Vinh Trồng Thanh Long Ruột Đỏ Thu Nhập Cao Trà Vinh Trồng Thanh Long Ruột Đỏ Thu Nhập Cao

Ông Nguyễn Văn Thân - Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) Thanh long ruột đỏ Đức Mỹ, huyện Càng Long- Trà Vinh cho biết: hiện thanh long ruột đỏ thương lái đến thu mua tại vườn giá 47.000 đ/kg nhưng HTX không đủ nguồn cung cấp.

29/03/2014
Nông Dân Trúng Mùa Chôm Chôm Nghịch Vụ Nông Dân Trúng Mùa Chôm Chôm Nghịch Vụ

Những năm gần đây, nhiều nhà vườn ở các xã cù lao của huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đã áp dụng phương pháp đậy mủ xử lý chôm chôm ra hoa nghịch vụ để dễ tiêu thụ và bán được giá cao. Đặc biệt năm nay, nhờ thị trường hút hàng nên chôm chôm nghịch vụ càng trúng giá và cho lợi nhuận cao.

29/03/2014