Trang chủ / Hải sản / Tôm thẻ chân trắng

Công Nghệ Biofloc Là Gì?

Công Nghệ Biofloc Là Gì?
Ngày đăng: 23/07/2012

Biofloc đã trở thành một công nghệ phổ biến trong các trang trại nuôi tôm thẻ chân trắng ở Thái Bình Dương.

Công nghệ cơ bản được phát triển bởi Tiến sĩ Yoram Avnimelech ở Israel và bước đầu thực hiện thương mại tại Belize bởi Belize Aquaculture. Nó cũng đã được áp dụng thành công trong nghề nuôi tôm ở Indonesia và Úc. Sự kết hợp của hai công nghệ, thu hoạch một phần và biofloc, đã được nghiên cứu ở miền bắc Sumatra, Indonesia.

Công nghệ Biofloc Biofloc được định nghĩa là macroaggregates bao gồm: diatoms, macroalgae, fecal pellets, exoskeleton, remains of dead organisms, bacteria and invertebrates. Protein của những vi sinh vật này cao hơn so với protein thức ăn chăn nuôi.

Yêu cầu cơ bản cho hoạt động hệ thống biofloc bao gồm: mật độ thả cao với 130-150 PL10/m2 và máy sục khí cao từ 28 HP-32 HP / ha (sử dụng hệ thống cung cấp oxy bằng ống Aero Tube).

Ao nuôi phải được bằng bê tông hoặc lót bạt HDPE, ngũ cốc dạng viên và mật mía được thêm vào môi trường nước. Sản lượng tôm đạt 20-25 tấn / ha / vụ là bình thường cho các hệ thống biofloc. Sản xuất tối đa gần 50 tấn / ha đã đạt được trong các ao nhỏ ở Indonesia.

Một yếu tố quan trọng trong hệ thống là sự kiểm soát của Biofloc trong ao trong quá trình hoạt động. Bioflocs được duy trì ở mức dưới 15 ml / L trong khi hoạt động. Tỷ lệ Carbon(C):Nitơ(N) được điều chỉnh và giữ ở mức trên 15:01 bằng cách điều chỉnh mật mía, ngũ cốc và các đầu vào thức ăn.


Có thể bạn quan tâm

Bốn dòng vi khuẩn mới gây bệnh EMS/AHPND được phát hiện trên tôm nuôi tại các nước Mỹ Latin Bốn dòng vi khuẩn mới gây bệnh EMS/AHPND được phát hiện trên tôm nuôi tại các nước Mỹ Latin

Bệnh EMS/AHPND được phát hiện đầu tiên vào năm 2010 tại Trung Quốc, nguyên nhân được xác định là do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus

09/02/2017
Phương pháp mới phát hiện mầm bệnh EMS/AHPND trên tôm trực tiếp từ mẫu phân Phương pháp mới phát hiện mầm bệnh EMS/AHPND trên tôm trực tiếp từ mẫu phân

Bệnh EMS/AHPND là một bệnh nguy hiểm trên tôm, nó có thể gây chết tôm với tỷ lệ cao lên đến 100% ở giai đoạn sớm

31/03/2017
Nuôi thâm canh Tôm thẻ chân trắng : Sục khí Nuôi thâm canh Tôm thẻ chân trắng : Sục khí

Trong nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng, thiết lập sục khí không chỉ cho oxy vào và thiết lập sục khí trong nhà, cần quan tâm dòng nước nhằm ngăn chặn trầm tích

01/04/2017
Nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng: Tăng trưởng Nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng: Tăng trưởng

Để hiểu rõ hơn vấn đề tăng trưởng cho tôm thẻ chân trắng, chúng ta cần phải phân tích hai điều: điều hòa nước và quản lý thức ăn.

01/04/2017
Gen kháng bệnh đốm trắng có thể cứu hàng triệu ngành công nghiệp tôm Gen kháng bệnh đốm trắng có thể cứu hàng triệu ngành công nghiệp tôm

Hội chứng đốm trắng vẫn là một trong những bệnh nghiêm trọng nhất đối với người nuôi tôm ở Châu Á và Nam Mỹ mà không có cách nào hữu hiệu để chống lại nó

05/04/2017