Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Công Nghệ Biofloc Chữa Bệnh Cho Tôm

Công Nghệ Biofloc Chữa Bệnh Cho Tôm
Ngày đăng: 22/02/2014

Đây là giải pháp đang được hy vọng sẽ góp phần cứu nghề nuôi tôm nước lợ Việt Nam thoát bệnh EMS trong vụ nuôi 2014 sắp tới.

Năm 2013, diện tích tôm nuôi bị thiệt hại do bệnh tôm chết sớm (EMS) trên cả nước đã giảm đáng kể so với 2012, do nhiều nông dân ở miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long đã áp dụng công nghệ Biofloc (nuôi bổ sung một số loại vi sinh vật, không thay nước) và nuôi ghép tôm với cá rô phi. Giải pháp này đang được hy vọng sẽ góp phần cứu nghề nuôi tôm nước lợ Việt Nam thoát bệnh EMS trong vụ nuôi 2014 sắp tới.

Ông Nguyễn Huy Điền - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản (Bộ NNPTNT) cho biết, trong thời gian tới, Tổng cục Thuỷ sản sẽ khảo sát thực tiễn sản xuất và hoàn chỉnh quy trình kỹ thuật nuôi tôm theo 2 giải pháp trên, nhằm phổ biến cụ thể đến bà con nông dân.


Có thể bạn quan tâm

Dịch Bệnh Trên Gia Súc, Gia Cầm Giảm Dịch Bệnh Trên Gia Súc, Gia Cầm Giảm

Năm 2013, về cơ bản đã kiểm soát được dịch cúm gia cầm; vaccine cúm gia cầm hỗ trợ của Nhà nước chỉ sử dụng khoảng 2 triệu liều, còn tồn 38 triệu liều và đang làm thủ tục chuyển sang năm 2014.

30/12/2013
Phận “Đứng Đường” Của Hồng Giòn Đà Lạt Phận “Đứng Đường” Của Hồng Giòn Đà Lạt

Hồng giòn là một trong rất ít đặc sản chính của Đà Lạt được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận, tìm mua như một món quà không thể thiếu khi đặt chân tới miền đất này. Thế nhưng, loại đặc sản ấy ngày nay vẫn phải chịu cảnh “đứng đường”.

09/12/2013
Nghề Nuôi Chim Trĩ Đỏ Của Gia Đình Ông Bảy Nghề Nuôi Chim Trĩ Đỏ Của Gia Đình Ông Bảy

Ông Nguyễn Tiến Bảy, thôn Xuân Lai, xã Xuân Lai (Gia Bình - Bắc Ninh) mới đưa chim trĩ đỏ vào chăn nuôi. Qua thời gian thử nghiệm đã cho hiệu quả, mở hướng phát triển kinh tế cho gia đình ông và nhiều người dân trong vùng.

30/12/2013
Cây Màu Xen Thanh Long Cây Màu Xen Thanh Long

Trồng cây màu xen canh trong giai đoạn cây thanh long chờ ngày thu trái là phép toán lấy ngắn nuôi dài đạt hiệu quả cao của nông dân Bình Thuận.

09/12/2013
Giữ Lửa Nghề Nuôi Ngựa Đua Giữ Lửa Nghề Nuôi Ngựa Đua

Là một xã vùng hạ của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, xã Đức Hòa Thượng là nơi có người nuôi ngựa đua nhiều nhất. Những ngày cuối năm, chúng tôi tìm đến nhà ông Hà Văn Nở, chủ nhân của hơn 10 con ngựa đua đang trong thời kỳ sung sức. Ở xã Đức Hòa Thượng, ông Nở được đánh giá là người mát tay trong việc nuôi ngựa đua.

30/12/2013