Công bố nhãn hiệu tập thể khóm Cầu Đúc Hậu Giang

Nhãn hiệu tập thể khóm Cầu Đúc Hậu Giang được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 248178. Theo đó, 50 thành viên được phép sử dụng nhãn hiệu trong thời gian 10 năm, kể từ ngày 16-7-2015.
Hội Nông dân thành phố Vị Thanh là đơn vị giữ chủ quyền giấy chứng nhận. Nhãn hiệu tập thể khóm Cầu Đúc Hậu Giang được bảo hộ màu sắc nhãn hiệu màu vàng, cam, xanh lá cây, trắng; sử dụng cho sản phẩm khóm sấy khô, khóm đóng hộp (đã qua chế biến), quả khóm tươi, mua bán, xuất nhập khẩu khóm. Việc được công nhận, bảo hộ nhãn hiệu tập thể sẽ giúp nông dân trồng khóm nâng cao được giá trị thương phẩm, tăng khả năng cạnh tranh, đầu ra của sản phẩm bền vững về sau.
Tính đến nay, tỉnh đã có gần 10 mặt hàng nông sản được cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể là chanh không hạt Hậu Giang, cam sành Ngã Bảy, lúa Hậu Giang 2, cá rô Hậu Giang và quýt đường Long Trị, cá thát lát Hậu Giang, khóm Cầu Đúc Hậu Giang, bưởi Năm Roi Phú Thành…
Có thể bạn quan tâm

Diêm dân TX Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) vừa kết thúc vụ sản xuất muối năm 2015, với sản lượng ước đạt 15.850 tấn, đạt gần 74% kế hoạch năm và giảm 21,3% so cùng kỳ năm 2014.

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Phú Yên, từ đầu tháng 8 đến nay, tôm nuôi tại các địa phương trong tỉnh bị nhiễm bệnh đốm trắng và hoại tử gan tụy, với diện tích 40ha.

Phòng Quản lý sở hữu trí tuệ (thuộc Sở Khoa học - công nghệ tỉnh Đồng Nai) vừa trao giấy chứng nhận nhãn hiệu “Hồ tiêu Xuân Lộc” cho Hợp tác xã hồ tiêu Xuân Thọ.

Với giá bán 8.000 - 10.000 đồng/trái, rẻ bằng nửa so với đại lý nên sức tiêu thụ của các điểm bán dừa xiêm vỉa hè có khi lên đến vài nghìn quả trong ngày.

Giá trên các thị trường cà phê vẫn ở các mức thấp nhất của niên vụ. Bên bán chờ giá cao hơn để bán, bên mua chờ giá thấp nữa để mua, nhưng giá trên thị trường không thay đổi sau quyết định giữ nguyên lãi suất của Fed.